Cuộc chiến địa ngục tại Đông Ghouta, Syria

VietTimes -- Truyền thông quân đội Syria đăng tải một video, ghi lại trận đánh giữa binh sĩ Syria và lực lượng khủng bố trong khu phố Karajat Al-Hajz thuộc quận Harasta. Quân đội Syria sử dụng tên lửa Golan – 300, pháo binh và súng máy phòng không hạng nặng chế áp đối phương. 
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Ngày 12.01.2018, quân đội Syria giành được khu phố Karajat Al-Hajz thuộc quận Harasta phía đông thành phố Damascus trong chiến dịch tái chiếm lại các địa bàn bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Harakat Ahrar al-Sham, Faylaq al-Rahman, Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và Jaysh al-Islam tấn chiếm xung quanh căn cứ Thiếp giáp .

Trong thời gian này, các đơn vị quân đội Syria tiến công vào trung tâm quận Harasta. Các đơn vị quân đội Syria nỗ lực chọc thủng chiến tuyến phòng ngự của các nhóm chiến binh trong quận này.

Lực lượng vũ trang Syria tham gia trong chiến dịch tấn công quận Harasta khá đông, chủ lực là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và các đơn vị lữ đoàn 105 và 106 Vệ binh Cộng hòa. Cuộc chiến diễn ra dai dẳng và gây tổn thất nặng cho các bên tham chiến.

Cuộc tấn công vào Harasta sẽ kéo dài cho đến khi tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) chịu đầu hàng và rút lui khỏi Đông Ghouta, nhưng với sự hỗ trợ cuồng tín của các nhóm thánh chiến thuộc tổ chức “Những anh em Hồi giáo”, đây tiếp tục là một cuộc chiến kéo dài.
Cuộc chiến ở Đông Ghouta không chỉ là kỹ chiến thuật mà còn là sự kiên trì và chấp nhận thương vong, do người dân ở Đông Ghouta chủ yếu là người Sunni, vì lý do tôn giáo quyết không chấp nhận thỏa thuận với chính quyền Damascus. 
Binh sĩ quân đội Syria trong cuộc chiến ở Harasta, Đông Ghouta, Damascus - video quân đội Syria
QA