Cục Đường thủy nội địa đề xuất lập sàn giao dịch điện tử vận tải thủy

VietTimes -- Cục  Đường thủy nội địa  (ĐTNĐ) Việt Nam đề xuất với Bộ GTVT và Chính phủ về việc lập sàn giao dịch điện tử vận tải thủy nội địa kết nối với các phương thức vận tải khác.

Cục Đường thủy nội địa đề xuất lập sàn giao dịch điện tử vận tải thủy.

Cục Đường thủy nội địa đề xuất lập sàn giao dịch điện tử vận tải thủy.

Trong năm 2015, ngành ĐTNĐ có sự chuyển biến tích cực, trong đó vận chuyển hành khách đạt hơn 134 triệu hành khách, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước; Vận chuyển hàng hóa đạt 194,6 triệu tấn, tăng 4,5%.

Tuy nhiên, để đưa giá vận tải thủy rẻ hơn, về đúng với giá trị thực, để nâng tính cạnh tranh của vận tải và phát triển vận tải trên một số tuyến chính. Cục ĐTNĐ Việt Nam chủ động đề xuất Bộ GTVT, Chính phủ ban hành một số cơ chế, chính sách mới như xã hội hóa dịch vụ công tại cảng, bến thủy.

Ngoài ra, cần ứng dụng công nghệ vào công tác giám sát, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy; Lập sàn giao dịch điện tử vận tải thủy nội địa kết nối với các phương thức vận tải khác; Chính sách bắt buộc cảng biển có kết nối với vận tải thủy.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.