Công ty Nga tố Apple ghi lịch sử cuộc gọi từ iPhone

Công ty phần mềm Nga Elcomsoft vừa tố cáo Apple đã thu thập dữ liệu cuộc gọi trên iPhone. Nhưng Apple cũng lập tức đưa ra giải thích hợp lý cho hành vi của họ.
Công ty Nga tố Apple ghi lịch sử cuộc gọi từ iPhone
Công ty Nga tố Apple ghi lịch sử cuộc gọi từ iPhone

Công ty Elcomsoft đã chỉ ra rằng những dữ liệu mà Apple ghi lại bao gồm số điện thoại gọi đi và đến, ngày giờ của các cuộc gọi di động thông thường và đàm thoại qua phương thức VoIP như Facetime, Whats App và Skype. Tất cả dữ liệu này sẽ được lưu trong iCloud trong khoảng 4 tháng.

Ngay sau tố cáo của Elcomsoft, đại diện Apple đã chính thức giải thích về sự việc này: “Chúng tôi lưu lại dữ liệu lịch sử cuộc gọi và đồng bộ chúng với iCloud nhằm mang lại lợi ích cho người dùng, giúp họ có thể xem lại lịch sử cuộc gọi từ bất kỳ thiết bị nào. Dữ liệu này đã được mã hóa với mật mã của người dùng, việc truy cập iCloud luôn đòi hỏi Apple ID của họ. Apple khuyến cáo tất cả các khách hàng nên thiết lập mật khẩu mạnh trong mọi trường hợp".

Lời giải thích này của Apple nghe ra khá hợp lý, vì vậy người dùng iPhone không nên quá lo lắng như đối với một vài thương hiệu điện thoại Trung Quốc mới nổi.

Theo Nghe nhìn VN