Công ty được mệnh danh là “Grab trong lĩnh vực Fitness của Việt Nam” tuyên bố phá sản

VietTimes – Công ty Onaclover/WeWow đã chính thức nộp đơn xin phá sản, ngừng mọi hoạt động từ ngày 11/5. Đây là một trong những startup bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19.

WeFit từng đặt mục tiêu trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành fitness

WeFit từng đặt mục tiêu trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành fitness

Onaclover-WeWow là một startup trong lĩnh vực phần mềm, được thành lập từ tháng 10 năm 2016 và chính thức hoạt động từ tháng 10 năm 2017. Sản phẩm thành công nhất của Onaclover chính là WeFit – ứng dụng kinh tế chia sẻ có cách thức hoạt động tương tự như Grab, Uber – kết nối hơn 1000 phòng tập fitness và spa làm đẹp tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Người sử dụng có thể chọn lựa tập luyện trong số 20 bộ môn mà WeFit kết nối cung cấp như Gym, Yoga, Zumba, bơi lội… tại các phòng tập. Khi mở WeFit, người dùng sẽ chọn khung giờ muốn tập, chọn bộ môn để tập và đặt lịch trên WeFit là họ có thể thoải mái đi tập mà không sợ bị đến muộn hay lỡ giờ tập, cũng như không lo phòng tập bị quá tải.

“Cha đẻ” và CEO của WeFit là Nguyễn Khôi, sinh năm 1991, từng theo học ngành kỹ sư máy tính tại Học viện Công nghệ Illinois (Mỹ). Trước khi về nước, Khôi đã có thời gian làm việc cho Microsoft.

Công ty được mệnh danh là “Grab trong lĩnh vực Fitness của Việt Nam” tuyên bố phá sản ảnh 1

CEO WeFit Nguyễn Khôi

Nguyễn Khôi đã từng chia sẻ với VietTimes về chặng đường học tập và khởi nghiệp của mình. Trước khi thành lập WeFit, Khôi và bạn bè đã mở công ty Volcano chuyên về ứng dụng mobile. Tuy nhiên, công ty đã không thành công như mong đợi. Nguyễn Khôi sau đó đã gia nhập Topica để học hỏi thêm.

Sản phẩm tiếp theo của Khôi là ứng dụng học tiếng Anh Memo nhưng cũng phải dừng lại vì không đạt được hiệu quả kinh doanh.

Ứng dụng WeFit của Nguyễn Khôi sau khi ra mắt đã đạt được thành công lớn. Cuối năm 2016, WeFit nhận được giải thưởng “Khởi nghiệp tiềm năng” của Đại hội Khởi nghiệp.

Năm 2017, Nguyễn Khôi đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Năm 2018, WeFit giành 2 giải thưởng là “Startup của năm” và “Startup chăm sóc sức khỏe hàng đầu” tại sự kiện Rice Bowl ASEAN Startup. Cũng trong năm này, Nguyễn Khôi được tạp chí Forbes Vietnam bình chọn là một trong 30 gương mặt trẻ thành đạt “30 under 30”.

Việc WeWow tuyên bố phá sản cho thấy sự khốc liệt của môi trường kinh doanh đối với các startup mặc dù họ đã gặt hái được những thành công ban đầu. Sự thất bại của WeFit đã nhen nhóm từ cuối năm ngoái khi WeFit bị nhiều phòng tập và spa tố nợ tiền. Sau những lùm xùm về tài chính, đầu tháng 2 năm nay, Phó tổng giám đốc Nguyễn Hải Đăng đã thay thế Nguyễn Khôi trở thành Tổng giám đốc mới của công ty. Cộng thêm tác động mạnh mẽ của Covid-19, Onaclover/WeWow đã phải dừng cuộc chơi. Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đã được Onaclover gửi đến Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội vào ngày 30/4.