Công nhân Samsung bị bắt vì lấy cắp hơn 8.000 điện thoại trong 2 năm

Một người đàn ông đã bị bắt vì đã lấy cắp hơn 8.000 điện thoại từ Samsung trong khoảng thời gian 2 năm. Những điện thoại này sau đó được đem bán cho một nhà bán lẻ.

Số lượng smartphone Samsung bị tuồn ra ngoài lên đến hơn 8.000 chiếc

Số lượng smartphone Samsung bị tuồn ra ngoài lên đến hơn 8.000 chiếc

Sự việc xảy ra tại Hàn Quốc, thủ phạm làm việc ở bộ phận bảo trì, trong đó có công việc liên quan đến tạo ra các bản cập nhật phần mềm mới cho các thiết bị đã được bán ra.

Theo Neowin, người công nhân nói trên được gọi là Lee, bắt đầu làm việc tại Samsung vào năm 2010. Do sử dụng xe lăn nên Lee được phép rời khỏi nơi làm việc mà không cần đi qua máy quét cơ thể nhân viên - vốn là phương pháp mà Samsung thực hiện để tránh các trường hợp sản phẩm bị đánh cắp tuồn ra bên ngoài.

Samsung bắt đầu ghi nhận vấn đề sau khi phát hiện nhiều thiết bị cầm tay không được đánh dấu để bán xuất hiện tại Việt Nam.

Trong lời khai với cảnh sát, Lee cho biết đã sử dụng số tiền bán điện thoại lấy cắp để thanh toán khoản nợ cờ bạc lên đến 800.000 USD mà người đàn ông này đang gánh.

Khoảng thời gian mà Lee lấy cắp điện thoại kéo dài gần 2 năm, từ giữa tháng 12/2014 đến tháng 11/2016.

Theo Thanh Niên

http://thanhnien.vn/cong-nghe/cong-nhan-samsung-bi-bat-vi-lay-cap-hon-8000-dien-thoai-trong-2-nam-843158.html

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. 
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.