Có gì đặc biệt với Vero - Ứng dụng số một trên App Store đang làm điên đảo giới trẻ?

VietTimes -- Vero - một ứng dụng mạng xã hội mới đang chi phối cả App Store. Giới trẻ cho biết ứng dụng này sẽ khai tử luôn cả Instagram. Vậy Vero có gì mà "hot" như vậy?
Ảnh Business Insider
Ảnh Business Insider

Vero hứa hẹn là một kiểu mạng xã hội mới, một mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ nội dung với các đối tượng bạn bè cụ thể, không có quảng cáo, và đưa các dòng đăng lên mạng này trong feed theo thứ tự thời gian thay vì được một thuật toán điều khiển như trên Instagram.

Tuy ứng dụng của Vero hiện khá chậm, không hồi đáp hoặc đơn giản đối với một số người là ứng dụng này đang đổ bộ vào điện thoại họ - có thể bởi có một làn sóng quá lớn số người dùng ứng dụng này gần đây. Nhưng Vero đang là ứng dụng số một trên App Store và rất nhiều người đang bắt đầu bỏ Instagram.

Chúng tôi xin đưa ra lý do tại sao Vero hiện đang thu hút sự yêu thích rất lớn của giới trẻ, và hướng dẫn để bắt đầu sử dụng ứng dụng này:

Thứ nhất, trước khi tìm hiểu về bản thân Vero, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin khái quát về ứng dụng này:

Vero là một ứng dụng cho phép tải miễn phí trên App Store và Play Store

Vero thực tế xuất hiện trên App Store năm 2015, nhưng nó trở thành ứng dụng mạng xã hội số 1 trong tuần này nhờ nền tảng người dùng tăng lên, trong đó đàn ông và giới trẻ chiếm phần nhiều, theo công ty phân tích ứng dụng Apptopia cho biết (Một nửa số người dùng của Vero hiện nay ở độ tuổi từ 21 đến 40).

Hiện đang có một số tranh cãi xung quanh Vero: cha đẻ và CEO của ứng dụng này, ông Ayman Hariri, trước đây đã từng thành lập một công ty khác nhưng công ty này gặp vấn đề tài chính nghiêm trọng và đã ngừng trả lương cho nhân viên.

Vero đang rất phổ biến trong số những người dùng Instagram, những người này đang khuyến khích bạn bè của họ sử dụng ứng dụng của Vero. Trong lần tính toán gần đây nhất, đã có hơn 518.000 dòng đăng trên Instagram tag “#vero”, hầu hết các dòng đăng đó là của những người mới dùng Vero đăng hồ sơ của họ và gọi bạn bè của mình cùng tham gia trên ứng dụng này. Một khi đã tải ứng dụng Vero từ iOS App Store hay Google Play Store, bạn sẽ cần phải đăng ký. Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tên và họ của mình – không có tên người dùng trên ứng dụng này.

Ảnh Business Insider

Giao diện người dùng của Vero cũng khá khác so với các mạng xã hội khác. Đây là trang đầu tiên bạn nhìn thấy khi đã đăng nhập vào.

Ảnh Business Insider

Các biểu tượng ở thanh trên là tìm kiếm, hồ sơ người dùng, bộ sưu tập (nội dung được chia sẻ với bạn), các thông báo và chat. Một khi bạn đã có các kết nối và bắt đầu đăng lên, feed của bạn sẽ xuất hiện ở đây.

Thanh Dashboard của Vero cho phép bạn xem và thay đổi hồ sơ của mình. Bạn có thể thêm một avatar, viết một đoạn thông tin cá nhân ngắn gọn, và xem các kết nối của mình.

Ảnh Business Insider

Bấm vào nút “Connections” trên trang này là cách tốt nhất để tìm kiếm những người bạn biết cũng đang dùng Vero. Bạn sẽ thấy tất cả các kết nối trên Vero được liệt kê ra ở đây.

Ảnh Business Insider

Để thêm kết nối, bấm vào nút “+” ở góc phải phía trên của màn hình. Cùng với hàng biểu tượng phía trên, cạnh nút hồ sơ là thanh Collections.

Mọi thứ được chia sẻ với bạn đều được sắp xếp và lưu trữ trên trang này.

Ảnh Business Insider

Biểu tượng tìm kiếm của Vero đưa bạn tới một trang tương tự như trên thanh Explore ở Instagram.

Ảnh Business Insider

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các hashtag phổ biến, những người dùng nổi bật, các bài do biên tập lựa chọn, và các sản phẩm mà bạn có thể xem qua và mua. Các khung trò chuyện trên góc phải của màn hình thực hiện chức năng chat của ứng dụng này, ở đây bạn có thể gửi trực tiếp các tin nhắn qua lại với bạn bè.

Ảnh Business Insider

Bên trái của biểu tượng này là thanh Notifications. Nếu ai thêm bạn vào Vero, nó sẽ hiện lên ở đây.

Ảnh Business Insider

Bạn có thể chấp nhận yêu cầu theo dõi của người khác và quyết định xem bạn có muốn theo dõi lại họ không.

Đây mới là tính năng bắt đầu phân biên Vero với các mạng xã hội khác: Khi bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn hoặc bạn thực hiện một kết nối mới trên Vero, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn phân loại các kết nối này không.

Ảnh Business Insider

Bạn có thể chấp nhận yêu cầu theo dõi của người khác và quyết định xem bạn có muốn theo dõi lại họ không.

Những người bạn mới sẽ mặc định vào “Acquaintance”, nhưng bạn có thể phân loại sắp xếp các liên kết của mình thành các mục người quen, bạn bè hoặc bạn thân.

Ảnh Business Insider

Vero cho biết chỉ có bạn mới có thể xem mỗi kết nối này được phân loại như thế nào và gọi các mục phân loại này là “các cuộn”. Tính năng sắp xếp này rất tiện ích khi bạn muốn chia sẻ một dòng đăng với những nhóm bạn hay người thân cụ thể.

Để chia sẻ một dòng đăng, bấm vào nút “Vero” trên góc trái của màn hình, nút này đưa bạn trở lại với feed của mình. Sau đó, bấm vào nút “+” ở dòng dưới cùng của màn hình.

Ảnh Business Insider

Vero cho phép bạn chia kẻ tất cả những gì bạn có: từ hình ảnh, các đường link, nhạc, phim và show truyền hình, sách báo hay địa điểm.

Ảnh Business Insider

Kết nối vào thư viện Apple Music với Vero sẽ cho phép bạn chia sẻ những bài hát mà bạn đang nghe và gợi ý cho bạn bè bạn biết.

Ảnh Business Insider

Giống như Instagram, Vero cho phép bạn upload và chỉnh sửa hình ảnh.

Ảnh Business Insider

Khi bạn sẵn sàng đăng, bạn có thể quyết định ai được quyền xem dòng đăng của bạn.

Ảnh Business Insider

Tính năng này cũng giống như Facebook, nhưng Instagram thì chưa có.

Các dòng đăng của Vero có thể hoàn toàn là riêng tư, hoàn toàn công khai hay được chia sẻ với những nhóm bạn nhất định.

Ảnh Business Insider

Lý do chính mà nhiều người yêu thích ứng dụng Vero đó là bởi một khi bạn đã đăng gì lên ứng dụng này, nó sẽ xuất hiện trong feed của bạn theo thứ tự thời gian chứ không phải được sắp xếp bằng cách sử dụng một thuật toán như trên Instagram.

Ảnh Business Insider

Vero cho biết họ không cho phép quảng cáo trên ứng dụng của mình, thay vào đó nó sẽ dựa vào một mẫu đăng ký. Hiện nay, Vero đang cho phép đăng ký miễn phí trọn đời với một triệu người dùng đầu tiên.

Ảnh Business Insider

Vero đang được tải miễn phí trên App Store và Google Play Store.