Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo: Số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 sẽ còn tăng hơn nữa, ngay cả ở Trung Quốc

VietTimes -- Vào hôm Chủ nhật, ngày 15/9, chuyên gia phân tích hàng đầu của Apple - Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng nhu cầu về iPhone mới của người dùng sẽ ngày càng tăng, trái ngược với những suy đoán trước đó. Nguyên nhân cho sự gia tăng mạnh mẽ này còn bất ngờ hơn: do nhu cầu mua iPhone mới của người dùng Trung Quốc tăng!
Kaiann Drance, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm cho iPhone của Apple phát biểu tại sự kiện ra mắt iPhone 11 vào ngày 10/9. Ảnh: CNBC
Kaiann Drance, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm cho iPhone của Apple phát biểu tại sự kiện ra mắt iPhone 11 vào ngày 10/9. Ảnh: CNBC

Ông Kuo thay đổi dự báo về số lượng các lô hàng iPhone 11 từ 65-70 triệu chiếc trong năm 2019 lên 70-75 triệu chiếc. Ông cũng cho biểt chuỗi cung ứng iPhone sẽ tăng trưởng ổn định trong quý IV.

Trước đó, bộ ba iPhone 11 đã được Apple công bố trong buổi ra mắt iPhone mới vào tuần trước. iPhone 11 thường có giá khởi điểm 699 USD, iPhone 11 Pro có giá khoảng 999 USD và iPhone 11 Max có mức giá khởi điểm khoảng 1099 USD. Các đơn đặt hàng iPhone mới đã được bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 13/9 và khách hàng có thể đến xem trực tiếp sản phẩm tại các cửa hàng của Apple vào thứ Sáu tuần này.

“Thứ nhất Apple không công bố số lượng các đơn đặt hàng trước. Chúng tôi cho rằng kết quả thực tế sẽ còn nhiều hơn so với kết quả mà Apple công bố trên trang web chính thức của mình. Thứ hai, người tiêu dùng ở Mỹ thích các mẫu đắt tiền hơn (dòng iPhone 11 Pro và Max) trong khi iPhone 11 cơ bản thu hút sự quan tâm của người dùng tại Trung Quốc”, theo ông Kuo.

Chuyên gia phân tích đến từ Trung Quốc cho biết nhu cầu về iPhone 11 luôn tăng trưởng cao ở Hoa Kỳ, nơi có nhiều người dùng “trung thành” nhất với các dòng iPhone, đặc biệt là những chiếc iPhone cao cấp. Các mẫu đắt mà người dùng đặt hàng có thể được lấy sau 2-3 tuần kể từ ngày ra mắt. Các chương trình trao đổi và trả góp không lãi suất của Apple đã thúc đẩy nhu cầu về điện thoại cao cấp hơn, ông Kuo cho biết.

Tại thị trường Trung Quốc, báo cáo của ông Kuo cho thấy mức giá của iPhone 11 khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng để nâng cấp cho những người sở hữu iPhone 6, iPhone 6S và iPhone 7. Với mức giá khởi điểm chỉ từ 699 USD nhưng có các tính năng mới như ống kính siêu rộng mới, cải thiện thời lượng pin và quay phim 4K, iPhone 11 thường thực sự hấp dẫn người tiêu dùng tại Trung Quốc hơn là dòng iPhone XR hay các mẫu cao cấp đắt đỏ khác.

iPhone 11 mới đang gây được tiếng vang lớn ở Trung Quốc, trái với dự đoán trước đó rằng người dùng Trung Quốc không mấy mặn mà với các sản phẩm Apple. JD.com bất ngờ công bố trên tài khoản Sina Weibo của mình rằng lượng đặt hàng trước chiếc iPhone mới của Apple tăng tới 480% so với cùng kì năm trước. Fenqile, một công ty thương mại điện tử của Trung Quốc đòng thời là đại ủy quyền của Apple cho biết iPhone 11 chiếm 40% đối với phiên bản 128 GB và 22% đối với phiên bản 64 GB trong tổng số các đơn đặ hàng trước.

Những con số cho thấy iPhone 11 đang trở thành mẫu điện thoại được đặt trước nhiều nhất bởi người tiêu dùng Trung Quốc.

Theo CNBC