Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ, vị thế, uy tín và tiềm lực như bây giờ

VietTimes -- Đất nước toàn vẹn, thống nhất. Quy mô kinh tế mở rộng, phát triển. Trước đây, bình quân đầu người đạt vài chục USD/người thì nay đã đạt 2.800 USD/người. Uy tín của nước ta trên trường quốc tế ngày càng cao... Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đó là những minh chứng cụ thể, rõ nét nhất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao đổi tại Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước do Bộ Chính trị vừa tổ chức hôm nay (2/2).

Đánh giá những thành tựu, kết quả mà đất nước đạt được trong thời gian qua rất quan trọng, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn vì trước mắt còn nhiều việc phải làm, nhiều vấn đề cần phải giải quyết, tình hình còn khó khăn, phức tạp.

Chưa bao giờ Việt Nam có được cơ đồ, vị thế, uy tín và tiềm lực như bây giờ ảnh 1

Các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Trong Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã trân trọng và cảm ơn những đóng góp của các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Ông nêu rõ, những kết quả đạt được thời gian qua là công sức của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có phần đóng góp quan trọng của các đồng chí cán bộ cao cấp nghỉ hưu – lực lượng giàu trí tuệ, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm, là chỗ dựa rất vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị, nhất là cho thế hệ trẻ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước vào những vấn đề chiến lược cho sự phát triển của đất nước như: về quan điểm, về đường lối, về tư tưởng chỉ đạo, về luật pháp...

Cho rằng công tác nhân sự là việc quan trọng, mang tính quyết định, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp ý kiến của các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác này, chọn ra những người xứng đáng nhất, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất, được sự đồng tình của tập thể, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm