Choáng với "binh đoàn sắc đẹp" Triều Tiên vừa đổ sang Hàn Quốc

VietTimes -- Ngày 07.02.2018, Bắc Triều Tiên đưa 299 hoạt náo viên xinh đẹp sang Hàn Quốc cổ động cho các vận động viên 2 miền Nam Bắc Triều Tiên trong dịp Thế vận hội mùa đông, bắt đầu từ ngày 09.02.2018. 
299 hoạt náo viên xinh đẹp sang Hàn Quốc cổ động cho các vận động viên 2 miền Nam Bắc Triều Tiên
299 hoạt náo viên xinh đẹp sang Hàn Quốc cổ động cho các vận động viên 2 miền Nam Bắc Triều Tiên

Đây cũng là lần đầu tiên, một đoàn đại biểu lớn của Bắc Triều Tiên vượt ranh giới 2 miền để tham dự một sự kiện chung quốc tế. Theo bộ Thống nhất Hàn Quốc ở Seoul cho biết: đội cổ vũ có 229 thành viên, đến trạm kiểm soát biên giới bằng xe buýt vào 00 giờ 30 giờ GMT.

Ngoài đội cổ vũ, đi cùng đoàn xe còn có 26 võ sỹ taekwondo, 21 nhà báo và bốn thành viên Ủy ban Olympic Bắc Triều Tiên, dẫn đầu là Bộ trưởng Thể thao Kim Il-guk. Sau cuộc kiểm tra an ninh, đoàn cổ động viên đã đến khu nghỉ dưỡng cao cấp gần sân vận động Olympics tại thị trấn Pyeongchang.

Nghỉ ngắn trên đường đi, các thành viên nữ của đội cổ vũ, tất cả đều đội mũ lông mày đen, áo khoác đỏ và giày ống đến cá chân, vui vẻ vẫy tay chào và mỉm cười với các phóng viên đang theo dõi họ.

"Chào các bạn!" một hoạt náo viên xinh đẹp nói, cười khúc khích khi trở lại xe buýt.

280  ngôi sao hoạt náo viên Bắc Triều Tiến đến Hàn Quốc tham dự Olimpics Mùa đông - video AFP

Một ngày trước khi đoàn cổ động viên đến Pyeongchang,  chiếc phà chở khách Mangyongbong 92 của Bắc Triều vượt qua biên giới hai miền, mang theo một đoàn một dàn nhạc 140 thành viên. Dàn nhạc hùng mạnh này sẽ tham gia biểu diễn trong Thế vận hội.

Đi cùng đoàn trên phà Mangyongbong 92 là một số cán bộ cao cấp của Bắc Triều Tiên và một nhân vật rất đặc biệt, đó là Kim Yo Jong, người em gái 28 tuổi của nhà lãnh đạo Triều Tiên, chủ tịch Kim Jong Un. Đây sẽ là lần xuất hiện đầu trên của cô trường quốc tế nhân sự kiện đến thăm Hàn Quốc và tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông ngày 09.02.2018.

Em gái chủ tịch Kim Jong Un, cô Kim Yo Jong đến Hàn Quốc tham dự Thế vận hội Mùa đông 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Bình Nhưỡng đã thông báo với Seoul rằng, cô Kim Yo Jong sẽ đi cùng đoàn với ông Kim Yong Nam, chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Triều Tiên, ông Choe Hwi Chủ tịch Ủy ban lãnh đạo Thể thao Quốc gia và ông Ri Son Gwon, trưởng phái đoàn đàm phán liên Triều tháng 01.2018.

QA