Chờ đợi gì ở tân đội trưởng Hùng Dũng?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc thầy Park chọn Hùng Dũng đeo chiếc băng đội trưởng đội tuyển được dư luận ủng hộ cao, đơn giản vì anh ta xứng đáng.
Tân đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Ảnh VFF
Tân đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Ảnh VFF

Với tuổi đời 28 và 5 năm thâm niên ăn cơm đội tuyển, Đỗ Hùng Dũng được xếp vào loại đàn anh của đội tuyển, cùng lứa với Quế Ngọc Hải, tân binh Tô Văn Vũ, chỉ thua tuổi thủ môn Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn.

Độ chín sự nghiệp

Trong 3 năm qua, dưới triều đại HLV Park Hang-seo, Hùng Dũng cũng thuộc nhóm đóng góp nhiều nhất bên cạnh Ngọc Hải, Quang Hải, Trọng Hoàng. Anh cùng Trọng Hoàng đã giúp U23 Việt Nam có HCV SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi. Ngoài vị trí tiền vệ trung tâm quen thuộc, khi cần anh có thể đá tiền vệ cánh phải. Năng lực chuyên môn của chủ nhân của Quả bóng vàng 2019 đã được kiểm chứng. Tân đội trưởng Hùng Dũng hội tụ đủ những phẩm chất chuyên môn tốt, đủ để các đồng đội dành sự tôn trọng và tín nhiệm.

Là người có tố chất thủ lĩnh, tại CLB Hà Nội Hùng Dũng đang giữa vai trò đội phó (Văn Quyết là đội trưởng) được đánh giá có ảnh hưởng cả trong phòng thay đồ lẫn tập luyện, thi đấu. Khi đội bóng Thủ đô có tới 7 cầu thủ (Đỗ Hùng Dũng, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Lê Văn Xuân, Nguyễn Quang Hải và Phạm Tuấn Hải) trên đội tuyển thì việc trao băng đội trưởng cho Hùng Dũng là quyết định hợp lý.

Đeo chiếc băng đội trưởng trên tay, Hùng Dũng sẽ có trách nhiệm đôn đốc các vị trí trên sân thi đấu nhiệt tình hơn và hy vọng đội tuyển sẽ có sự thay đổi nhất định. Ảnh HNFC

Đeo chiếc băng đội trưởng trên tay, Hùng Dũng sẽ có trách nhiệm đôn đốc các vị trí trên sân thi đấu nhiệt tình hơn và hy vọng đội tuyển sẽ có sự thay đổi nhất định. Ảnh HNFC

Ban cán sự mới

Thành phần của đội tuyển HAGL (6 cầu thủ) và Viettel (5 cầu thủ) nên việc bầu Công Phượng và Tiến Dũng làm đội phó ở tuyển Việt Nam là điều nằm trong ý đồ của thầy Park. Như thế ban cán sự mới đều là các cầu thủ có kinh nghiệm lãnh đạo khi từng đeo băng đội trưởng ở CLB cũng như các cấp độ trẻ.

Nửa cuối năm 2021, tuyển Việt Nam liên tục nhận các thất bại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Đây là quãng thời gian Hùng Dũng không thể góp mặt vì chấn thương. Thực tế Quế Ngọc Hải cơ bản là hoàn thành nhiệm vụ đội trưởng. Nhưng đây là lúc cần có làn gió mát, để đổi vận và Hùng Dũng là sự lựa chọn tốt nhất mà thầy Park có thể. Đeo chiếc băng đội trưởng trên tay, Hùng Dũng sẽ có trách nhiệm đôn đốc các vị trí trên sân thi đấu nhiệt tình hơn và hy vọng sẽ có sự thay đổi nhất định.