Chính phủ nỗ lực hết sức để tạo nguồn lực cho quân đội

VietTimes – Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tới thăm và nói chuyện với tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ quân khu 3 chiều 18/9. Đây là quân khu chịu trách nhiệm bảo vệ các địa bàn trọng yếu cửa ngõ Đông Bắc của Tổ quốc
Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3 đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3 đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Khẳng định Chính phủ sẽ nỗ lực hết sức mình để tạo nguồn lực cho Quân đội, trong đó có Quân khu 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích Quân khu đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, tạo môi trường ổn định để các địa phương phát triển kinh tế, ổn định xã hội...

Thông tin với tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 3 về tình hình chính trị, an ninh, kinh tế-xã hội và đề cập đến yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ Quốc phòng an ninh của đất nước, Thủ tướng mong muốn lực lượng vũ trang Quân khu 3 nỗ lực phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa, tận dụng tốt thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Thủ tướng nhấn mạnh trong ba trụ cột xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước, nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là cơ sở nền tảng cho công tác đối ngoại và là điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Nhấn mạnh truyền thống anh hùng, bất khuất, mưu trí dũng cảm của Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn luôn quan tâm, chăm lo cho Quân đội để đảm bảo thực thi tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong mọi thời kỳ.

Nhấn mạnh đến đặc thù địa bàn Quân khu 3, Thủ tướng đề nghị lực lượng vũ trang Quân khu tiếp tục đề cao cảnh giác, nắm vững tình hình vùng trời, biên giới, hải đảo, nội địa; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ. Cảnh giác cao thủ đoạn các thế lực thù địch, Quân khu phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Biên phòng, Cảnh sát biển và cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện, chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố trên địa bàn ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chiều 18-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn nút khởi công xây dựng tòa tháp 45 tầng thuộc khu đô thị Vinhomes Riva City - Hải Phòng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Với chiều cao 148m, tòa tháp này được đánh giá là công trình cao nhất vùng duyên hải Bắc bộ tính tới thời điểm hiện tại và sẽ là biểu tượng mới của TP Hải Phòng trong tương lai.

Tòa tháp nằm trong tổ hợp trung tâm thương mại - dịch vụ hiện đại, bao gồm khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hải Phòng với tổng diện tích hơn 30.000m2.