Kỷ nguyên của drone và tên lửa hành trình: Nhiều nước cần tính lại cách phòng thủ

Kỷ nguyên của drone và tên lửa hành trình: Nhiều nước cần tính lại cách phòng thủ

VietTimes -- Vụ việc Arab Saudi bị không kích bằng drone và tên lửa hành trình một mặt cho thấy hệ thống phòng không xa xỉ của nước này không hiệu quả, đồng thời cũng chỉ ra một vấn đề lớn hơn: Kỷ nguyên của chiến tranh drone đang là thách thức đối với nhiều chính phủ trên khắp thế giới.
Những 'cây kim' của HLV Park Hang-seo

Những 'cây kim' của HLV Park Hang-seo

Sử dụng những cầu thủ nhỏ con tấn công vào các không gian hẹp là lựa chọn chiến thuật hợp lý trước những đối thủ Tây Á, như Iraq và sắp tới là Iran.
Kalibr khiến Mỹ-NATO choáng nặng, Nga còn bất ngờ nào

Kalibr khiến Mỹ-NATO choáng nặng, Nga còn bất ngờ nào

VietTimes -- Vũ khí tấn công tầm xa mới của Nga không chỉ nhằm mục đích răn đe. Những tên lửa này có thể được sử dụng để triển khai sức mạnh như ở Syria. Tên lửa Kalibr đã từng được sử dụng để hỗ trợ chính sách với thành công vang dội. Cho dù Hải quân Nga không bàn về nó nhưng đây sẽ là nhiệm vụ dễ thấy nhất trong tương lai gần. 
Iron Marines: Game chiến thuật “đỉnh” bạn nên trải nghiệm

Iron Marines: Game chiến thuật “đỉnh” bạn nên trải nghiệm

VietTimes -- Lối chơi độc đáo của Iron Marine kế thừa sự tinh túy của nhiều tựa game chiến thuật trong quá khứ. Ironhide đã đi tiên phong thể loại mới trên nền tảng di động, không hẳn là chiến thuật thời gian thực hay thủ thành, và gói gọn tất cả trong 10-20 phút màn chơi mà bạn nên tự giành thời gian cảm nhận.
Mỹ thay đổi chiến thuật đánh IS

Mỹ thay đổi chiến thuật đánh IS

VietTimes -- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa công bố chính thức thay đổi chiến thuật đấu tranh với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Iraq và Syria từ đẩy lùi sang bao vây đối phương.
Chuyên gia Úc: Đối phó Trung Quốc, Mỹ có thể xây đảo nhân tạo ở Biển Đông

Chuyên gia Úc: Đối phó Trung Quốc, Mỹ có thể xây đảo nhân tạo ở Biển Đông

VietTimes -- Mỹ chắc chắn phải điều chỉnh định hướng chiến lược, bồi đắp đảo của riêng mình trên Biển Đông. Thực hiện một đòn chiến thuật quyết liệt như vậy là phản ứng mà Trung Quốc phải hiểu thông điệp. Sau tác động phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực, đây là thời điểm hoàn hảo để tiến hành chiến thuật này.
“Mắt thần” Mỹ có thể giúp Việt Nam khống chế toàn bộ Biển Đông

“Mắt thần” Mỹ có thể giúp Việt Nam khống chế toàn bộ Biển Đông Analysis

VietTimes -- Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ đã tổ chức và đồng bộ hóa được Trung tâm cơ sở dữ liệu chiến dịch, chiến thuật đường không kiểm soát và điều hành tác chiến trên toàn bộ ba nước Đông Dương và biển Đông. Từ bán đảo Sơn Trà, Việt Nam có thể xây dựng một trung tâm tương tự.
Video: Sự trưởng thành nhanh chóng của quân đội Syria

Video: Sự trưởng thành nhanh chóng của quân đội Syria

VietTimes -- Chỉ trong 4 tháng kể tử khi không quân Nga triển khai chiến dịch không kích ở Syria, các cố vấn quân sự Nga đã trực tiếp huấn luyện đào tạo ngay ngoài thực tế chiến trường mọi mặt cho quân đội Syria, Chiến thuật và kỹ năng tác chiến của binh sĩ Syria thay đổi căn bản.
Đại cao thủ Putin với chiến thuật “diệt gọn” đối thủ trên đấu trường chính trị

Đại cao thủ Putin với chiến thuật “diệt gọn” đối thủ trên đấu trường chính trị Analysis

Trong một clip rất hot mới đây, nhà lãnh đạo Nga Putin đã bị nữ quán quân môn Judo cấp quốc gia Nhật Bản hạ gục "thảm hại".Tuy nhiên, trên đấu trường chính trị, tổng thống Putin lại phát huy chiến thuật Judo hết sức tài tình, giúp ông có thể “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” đối thủ.
Quân đội Syria phải “đấu” với 500.000 chiến binh khủng bố

Quân đội Syria phải “đấu” với 500.000 chiến binh khủng bố Analysis

Trên chiến trường Syria, các tay súng của lực lượng khủng bố có thể đạt con số nửa triệu người.  Số lượng này vẫn thường xuyên được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau trên tuyến biên giới có thể nói là hoàn toàn trống không của Syria. Liệu  quân đội Syria có khả năng chiến thắng lực lượng khủng bố trên chiến trường?
Bí mật chiến lược hải quân, lý luận hải quân và thực hành tác chiến của Trung Quốc

Bí mật chiến lược hải quân, lý luận hải quân và thực hành tác chiến của Trung Quốc Analysis

Sự phát triển mạnh mẽ của Hải quân Trung Quốc trong những năm gần đây đặt ra tập hợp các câu hỏi lớn liên quan đến tư tưởng chỉ đạo, lý luận quân sự và nghệ thuật quân sự của hải quân Trung Quốc. Một vấn đề được Phương Tây quan tâm (theo truyền thống) là Học thuyết quân sự Hải quân Trung Quốc.