Chiến sự Syria: Phiến quân IS tấn công gây nguy ngập cho sân bay Deir ez Zor

VietTimes -- Ngày 24.09.2016,  IS tiến hành cuộc tấn công lần thứ hai vào sân bay quân sự Deir Ezzor, tiếp tục tấn công dữ dội vào hai hướng Tây và Nam của căn cứ quân sự này gần thành phố Deir ez Zor.
Lực lượng chiến binh IS tấn công Deir ez Zor
Lực lượng chiến binh IS tấn công Deir ez Zor

Theo nguồn tin quân sự từ căn cứ sân bay Deir Ezzor, Trung đoàn 71 đang cố gắng chống trả một cuộc tấn công lớn vào khu vực trang trại Al-Jufrah sáng ngày 24.09.2016, một lực lượng chiến binh IS rất lớn cố tiến chiếm sân bay từ hướng phía nam.

ISIS đã đánh chiếm hầu hết các trang trại tại khu vực Al-Jufrah, tiến sát đến vành đai phía Nam sân bay quân sự Deir ez Zor.

Các lực lượng vũ trang Syria tại sân bay quân sự Deir Ezzor kêu gọi thêm quân tiếp viện hỗ trợ đánh trả cuộc tấn công của lực lượng IS, nhưng không có lực lượng nào có thể đến khu vực sân bay quân sự Deir ez Zor lúc này.

Toàn cảnh khu vực thành phố và sân bay quân sự Deir ez Zor

Cuộc tấn công vào Deir ez Zor sau vụ không kích của không quân Mỹ đã có sự chuẩn bị bí mật từ trước. Số lượng các tay súng IS và vũ khí trang bị tăng đột biến so với thông thường và tấn công rất chính xác vào các điểm yếu của tuyến phòng thủ quân đội Syria.

NT