Chiến sự Syria: 8 thủ lĩnh phiến quân bị tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 03.01.2017, báo Al-Watan cho biết các lực lượng vũ trang Syria và quân tình nguyện đồng loạt tấn công căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên hướng bắc thành phố Homs, cách thành phố Damascus 165 km.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ác liệt với al-Nusra trên vùng nông thôn tỉnh Homs

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ác liệt với al-Nusra trên vùng nông thôn tỉnh Homs

Lực lượng pháo binh của quân đội Syria pháo kích ác liệt vào những trận địa và các vị trí tập trung binh lực của nhóm khủng bố Jabhat al-Fateh Sham (trước đây là Jabhat al-Nusra) trong quận Al-Mahatta.

Theo báo Al Watan, cuộc pháo kích đã tiêu diệt 8 chỉ huy chiến trường của lực lượng Jabhat Fateh al-Sham (Jabhat al-Nusra) cùng nhiều chiến binh khủng bố khác.

Các trận chiến với những chiến binh khủng bố, không bị giới hạn bởi thỏa thuận ngừng bắn tiếp tục diễn ra trong khu dân cư Houla phía tây bắc tỉnh Homs. Pháo binh quân đội Syria cũng dội lửa vào các trận địa của (Jabhat Fateh al-Sham) Jabhat al-Nusra và các tổ chức Hồi giáo cực đoan liên minh tại các quận Eth-Teybe, Kafr Laha, Taldou, Qarmus và Maryamin.

Các cuộc pháo kích đánh thiệt hại nặng sinh lực, vũ khí trang bị, các trận địa phòng ngự và phương tiện cơ động của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong cùng thời gian này, lực lượng không quân Syria dội lửa ác liệt vào các trận địa của IS trên tuyến đường tiếp vận thành phố cổ Palmyra, cách thành phố Damascus 240 km từ Damascus. Không quân Syria dội bom chính xác phá hủy một cơ sở hậu cần của IS trên ốc đảo al-Suhna trên sa mạc Syria.

Quân đội Syria tiếp tục cuộc giao chiến ác liệt với các chiến binh IS trên vùng lân cận căn cứ không quân T-4 và khu vực Jubb al-Jarrah trên hướng tây Palmyra. Cuộc giao chiến vẫn đang diễn ra ác liệt, chưa có thông tin về thương vong của các bên.

NT