Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ

Hãng tin Reuters vừa đưa tin, hai người phụ nữ Mỹ đã vừa lập nên lịch sử quân sự nước này sau khi trở thành hai nữ chiến binh đầu tiên vượt qua Khóa huấn luyện Biệt Kích cực kỳ khắc nghiệt của Quân đội Mỹ.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ

Hai nữ binh sĩ này cùng với 94 binh lính khác đã vượt qua 62 ngày tập huấn chỉ huy đầy khắc nghiệt. Tại đó, họ được rèn luyện cách vượt qua sự mệt mỏi, đói khát và căng thẳng để chỉ huy lực lượng trong một chiến dịch xung kích.

Hồi tháng Tư vừa qua, 19 phụ nữ và 381 đàn ông đã tham gia khóa huấn luyện của Học viện Quân đội Ranger, đây là khóa đầu tiên có sự tham gia của binh sỹ nữ. Học viện này có trụ sở tại Fort Benning, Georgia, chuyên tập trung vào các nội dung tập huấn trong rừng, địa hình đồi núi và đầm lầy Florida.

Tham gia khóa huấn luyện này, lực lượng binh lính phải trải qua chương trình kiểm tra thể lực rất gay gắt ví dụ như: chạy 8km trong vòng 40 phút, chống đẩy, bơi lội, leo núi, trèo đèo lội suối…

Đây là khóa huấn luyện vô cùng"kinh hoàng" ngay cả với các binh lính là nam giới, bởi vậy, việc có 2 nữ binh vượt qua được khóa huấn luyện này là một sự kiện lịch sử đối với quân đội Mỹ.

Quân đội Mỹ có khá nhiều lực lượng đặc biệt trong đó lực lượng biệt kích Ranger được thành lập sớm nhất và vẫn duy trì hoạt động cho đến nay. Có tầm ảnh hưởng quan trọng trong các trận chiến, lực lượng biệt kích Ranger hoạt động theo từng tiểu đoàn với nhiệm vụ trinh sát và đột kích để mở đường cho lực lượng quân đội tấn công. Với chiến thuật du kích, những người lính Ranger được đào tạo những kỹ năng đặc biệt, trong đó có khả năng ngụy trang tài tình.

Lực lượng Ranger chính thức được thành lập trong chiến tranh thế giới thứ II, khi mà Mỹ nhận ra tầm quan trọng của một lực lượng đặc biệt có khả năng xâm nhập vào đằng sau chiến tuyến địch. Lính biệt kích là những người có sức khỏe dẻo dai, nhanh trí và có sức chịu đựng vô cùng lớn, có thể vượt qua mọi khắc nghiệt của thời tiết, địa hình, và điều kiện tác chiến.

Nhân sự kiện này, hãng tin Reuters cũng đã đưa ra bộ ảnh về các nữ binh lính trong quân đội Mỹ:

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 1

Một nữ lính thủy đánh bộ Mỹ đang uống máu tươi của rắn hổ mang trong một cuộc tập trận thoát hiểm trong rừng rậm nằm trong chuỗi cuộc tập trận “Cobra Gold 2013 với Hải quân Thái Lan.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 2

Nữ lính thủy đánh bộ Mỹ kiêm chỉ huy Đội Nữ binh Tham chiến của Mỹ - Sheena Adams và cô H.N Shannon Crowley thuộc Tiểu đoàn thứ Nhất của Mỹ đang ngồi trên một chiếc xe bọc thép để tiến ra tiền tuyến trong một chiến dịch ở Afghanistan.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 3

Một nữ binh đang điều khiển đoàn xe của quân đội Mỹ sau khi nó đi qua

Kuwait

trong sứ mệnh cuối cùng ở

Iraq

tháng 12/2011.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 4

Nữ đặc nhiệm Mỹ - Nicole Derk đang kiểm tra kỹ thuật trên một chiếc trực thăng trong chiến dịch ở

Afghanistan

.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 5

Hình ảnh các nữ binh sỹ Mỹ phục vụ trong lực lượng gìn giữ hòa bình NATO ở Kosovo rèn luyện thể chất và tập võ tại doanh trại quân đội Bondsteel ở Sojevo, tỉnh đông nam Pristina, Kosovo ngày 17/1/2011.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 6

Một nữ bác sỹ quân y đang nỗ lực cứu chữa cho một lính thủy đánh bộ bị trúng bom tại Doanh trại Dwyer gần thị trấn Marjah thuộc tỉnh

Helmand

,

Afghanistan

ngày 22/8/2010.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 7

Nữ binh thuộc lực lượng Đặc nhiệm Bronco đang tuần tra tại quận Pachir wa Agam thuộc tỉnh Nangarhar ở miền đông

Afghanistan

ngày 5/3/2012.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 8

Nữ binh Erica Taliaferro thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Bronco đang điều chỉnh kỹ thuật bên trong một chiếc xe bọc thép trong chiến dịch rà phá bom mìn chung Mỹ - Afghanistan tại tỉnh Nangarhar, miền đông

Afghanistan

năm 2012.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 9

Lực lượng binh lính hậu cần của quân đội Mỹ

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 10

Một góc khác đầy nữ tính của các nữ chiến binh Mỹ: Ngồi thêu tranh trong lúc rảnh rỗi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp “gai góc” của nữ binh sỹ Mỹ ảnh 11

Nữ binh Mỹ đang tập chơi kèn trong lúc rảnh rỗi.

Theo: VnMedia