Chế độ Always-on display có thực sự là nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro hao pin nhanh?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kể từ khi iPhone 14 Pro của Apple ra mắt với màn hình Always-on display đầu tiên, một câu hỏi đặt ra là tính năng này tiêu hao bao nhiêu điện năng của máy?
Chế độ Always-on display có thực sự là nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro hao pin nhanh? (Ảnh: 9to5mac)
Chế độ Always-on display có thực sự là nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro hao pin nhanh? (Ảnh: 9to5mac)

Kể từ khi iPhone 14 Pro của Apple ra mắt với màn hình Always-on display đầu tiên, một câu hỏi đặt ra là tính năng này tiêu hao bao nhiêu điện năng của máy. Trong một thử nghiệm chi tiết, PhoneBuff đã so sánh mức độ tiêu hao pin khi bật tính năng màn hình Always-on display trên iPhone và khi tắt tính năng này.

Apple ra mắt tính năng màn hình Always-on display lần đầu tiên trên iPhone 14 Pro với nền hiển thị màu nhưng điều này khiến một số một số người cảm thấy thừa thãi.

Với iOS 16.2, Apple đã làm hài lòng những người đang tìm kiếm tùy chỉnh khi bạn có thể chọn tắt hình nền và thông báo trên màn hình Always-on display. Nhờ đó trải nghiệm sẽ tốt hơn và giống Android hơn.

Mức độ hao pin liên tục của iPhone 14 Pro

Hóa ra, sau 24 giờ thử nghiệm, iPhone 14 Pro khi bật tính năng Always-on display thực sự không làm tiêu hao quá nhiều pin

- Bật Always-on display với hình nền: hao pin 0,8% mỗi giờ

- Bật Always-on display “không có” hình nền: hao pin 0,6% mỗi giờ

Một chi tiết quan trọng cần nhớ là điều đó chỉ xảy ra nếu tính năng Always-on display thực sự luôn bật nhưng thực tế không phải vậy. Màn hình vẫn tối hoàn toàn khi:

- iPhone của bạn đang úp xuống

- iPhone của bạn đang ở trong túi hoặc túi xách

- Chế độ Focus đang bật

- Chế độ năng lượng thấp đang bật

- iPhone của bạn được kết nối với CarPlay

- Bạn đang sử dụng Camera liên tục

- Bạn không sử dụng iPhone của mình trong một thời gian (iPhone sẽ tìm hiểu các mẫu hoạt động của bạn và tắt và bật màn hình theo thói quen đó, kể cả khi bạn thiết lập báo thức hoặc lịch ngủ).

- iPhone phát hiện ra bạn đã rời khỏi nó bằng Apple Watch được ghép nối (Màn hình Always-on display sẽ bật khi Apple Watch lại gần iPhone của bạn).

Nhưng trong trường hợp xấu nhất, tính năng Always-on display có thể làm hao tới 20% pin trong 24 giờ nếu luôn bật.

Một so sánh thú vị khác là xem tính năng Always-on display trên iPhone 14 Pro và Galaxy S22 Ultra, cái nào tiết kiệm pin hơn. Cả hai đều kết thúc bài kiểm tra sau 24 giờ với mức pin giảm xuống chỉ còn 84% kể từ khi sạc đầy 100%.

Theo 9to5mac