Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini

Remini là một ứng dụng giúp cải thiện ảnh được giới thiệu từ giữa năm 2019 bởi công ty Bigwinepot. Đến nay, ứng dụng này đã giúp hồi phục hơn 10 triệu bức ảnh cũ, mờ và mất nét.
Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 1

Remini có giao diện đơn giản với 6 nút chức năng chính. Để sử dụng, người dùng bấm nút Enhance và chọn ảnh cần được xử lý. Sau khoảng 15-20 giây, bức ảnh mới sẽ xuất hiện cùng nút "Tải về máy" ở phía trên bên phải màn hình.

Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 2
Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 3

Ảnh chụp hoàng hậu Nam Phương khi đang du học tại Pháp năm 1930. Ảnh gốc bị mờ, nhòe theo năm tháng. Sau khi sử dụng Remini để phục hồi thì ảnh có vùng sáng tối rõ ràng, các chi tiết khuôn mặt của hoàng hậu như chiếc mũi cao, khóe mắt, gò má đều được làm rõ.

Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 4
Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 5

Nhóm phát triển Remini cho biết đã ứng dụng kỹ thuật xử lý khuôn mặt lấy từ ngành công nghiệp điện ảnh, đồng thời tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để các tác vụ được thực hiện nhanh và chính xác hơn. Trong hình là khoảnh khắc hoàng hậu Nam Phương về nước trên chuyến tàu D’Artagnan của hãng Messagerie Maritime năm 1932.

Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 6
Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 7

Sử dụng Remini để phục hồi ảnh vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương ngự giá cạnh quan chức Pháp. Bên cạnh khuôn mặt, các chi tiết về trang phục và bối cảnh xung quanh cũng được làm sáng và chi tiết hơn.

Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 8
Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 9

"Remini không lấy bất kỳ nào thông tin nào của người dùng, chúng tôi sử dụng AI để kết nối tới nguồn dữ liệu có sẵn để hồi phục khuôn mặt của họ", Shou Hang, CEO của Bigwinepot chia sẻ về nghi vấn bảo mật thông tin mà Remini gặp phải. Ảnh chụp hoàng hậu Nam Phương cùng 5 người con tại Pháp, khoảng năm 1950.

Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 10
Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 11

Hình ảnh hoàng tử Vĩnh Thụy tới Pháp năm 1922 đã xử lý qua Remini. Hiện tại, ứng dụng này cho phép người dùng phục hồi 5 ảnh miễn phí mỗi ngày.

Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 12
Chân dung Nam Phương hoàng hậu, Einstein được làm nét nhờ Remini ảnh 13

Hình ảnh của Albert Einstein lúc 16 tuổi được chụp năm 1885 Remini giúp làm sáng khuôn mặt, cung cấp chi tiết đôi mắt và mái tóc xoăn đặc trưng của Einstein.

Theo Zing