Cảnh báo nguy cơ tấn công thông tin DN lên sàn

Đây là cảnh báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) được đưa ra tại Hội thảo an toàn trong hoạt động công nghệ thông tin năm 2015 do tổ chức đơn vị này tổ chức mới đây.

Cảnh báo nguy cơ tấn công thông tin DN lên sàn

Theo đó, HNX cho biết diễn biến an ninh thông tin nhắm vào các doanh nghiệp ngày càng phức tạp và khó lường. Các vụ tấn công được thực hiện liên tục, sử dụng các kỹ thuật tấn công nâng cao, nghiên cứu và thực thi tấn công trong một thời gian dài nhằm hướng tới các công ty, công ty tài chính và các tổ chức lớn.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát hơn 700 tổ chức, doanh nghiệp trong năm 2014 của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho thấy,chỉ số an toàn thông tin của các doanh nghiệp này chỉ đạt 39%.

Chỉ số này rất thấp so với các quốc gia khác, đồng nghĩa với khả năng bảo đảm an ninh, bảo mật kém và rất dễ bị tấn công.

H.A. theo Công an Nhân dân

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.