Sau Greenland, ông Trump thể hiện quan ngại về an ninh Bắc Cực của Canada
Không giống như với Greenland, Tổng thống Mỹ Donald Trump không tìm cách giành quyền kiểm soát hoàn toàn đối với vùng lãnh thổ này.
Không giống như với Greenland, Tổng thống Mỹ Donald Trump không tìm cách giành quyền kiểm soát hoàn toàn đối với vùng lãnh thổ này.
Toronto khởi động dự án YZD trị giá 30 tỷ USD để biến sân bay Downsview thành quận đô thị xanh, nơi sinh sống của 50.000 người với 75 mẫu không gian xanh, tái sử dụng nhà chứa máy bay, đường băng và bảo tồn di sản hàng không.
Nhà mạng Rogers (Canada) vừa chính thức triển khai dịch vụ liên lạc di động “satellite-to-phone” trên phạm vi toàn quốc, dựa trên công nghệ Direct-to-Cell của Starlink.
Bà Sophie Grégoire đã mở lòng về cuộc sống công khai của mình với tư cách là vợ cũ của cựu Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy đàm phán thương mại với Canada, cáo buộc một quảng cáo do chính quyền Ontario tài trợ đã “giả mạo” lời phát biểu của cố Tổng thống Ronald Reagan.
Tối 14/6, đêm DIFF 2025 thứ 3 diễn ra với màn trình diễn của 2 siêu cường pháo hoa Canada và Trung Quốc. Cả hai đội khẳng định vị thế cường quốc pháo hoa bằng màn trình diễn đầy ma mị.
Tổng thống Trump đề nghị sáp nhập Canada làm tiểu bang thứ 51. Thủ tướng Carney khẳng định "Chúng tôi không phải để bán" trong cuộc gặp tại Nhà Trắng.
Ottawa sẵn sàng đảm nhiệm vai trò “lãnh đạo kinh tế toàn cầu” của Washington, Mark Carney cho biết.
Chính sách ngoại giao thay đổi khó lường của ông Trump đã khiến quan hệ đồng minh giữa Mỹ và các nước thành viên NATO trở nên lỏng lẻo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình mua bán vũ khí.
Nước Mỹ có thể đối mặt với cuộc khủng hoảng "chảy máu" chất xám do ông Trump và Musk đã tiến hành sa thải hàng loạt nhân viên chính phủ liên bang, nhiều người tài năng làm việc trong các cơ quan chính phủ đã bỏ đi tìm kiếm những cơ hội khác.
Canada đang xem xét lại hợp đồng mua chiến đấu cơ F-35 với nhà sản xuất quốc phòng Mỹ Lockheed Martin để mua máy bay chiến đấu F-35, Bộ trưởng Quốc phòng nước này cho biết.
Tổng thống James K. Polk đã mở rộng lãnh thổ Mỹ nhiều hơn bất kỳ Tổng thống nào khác. Bức chân dung của ông hiện được treo trong Phòng Bầu dục, một dấu hiệu cho thấy rõ tham vọng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.
Tổng thống Mỹ đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Canada, khẳng định lại mong muốn sáp nhập quốc gia này.
Cựu giám đốc ngân hàng trung ương Mark Carney đã giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành lãnh đạo Đảng Tự do cầm quyền của Canada và sẽ kế nhiệm vị trí Thủ tướng của ông Justin Trudeau.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 6/3 đã công bố lệnh tạm thời hủy bỏ thuế quan cao nhắm vào Canada và Mexico, sau khi vấp phải phản ứng dữ dội trên thị trường tài chính.
Thuế quan mới 25% của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và Canada đã có hiệu lực trong hôm 4/3, cùng với việc tăng gấp đôi thuế đối với hàng hóa Trung Quốc lên 20%, gây ra xung đột thương mại mới.
Theo một nhà ngoại giao cấp cao của Nga, đề xuất của Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ khiến đất nước của ông dễ bị Mỹ xâm lấn.
Các quan chức cho biết, chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines đã bị lật ngược khi hạ cánh xuống sân bay Toronto Pearson hôm đầu tuần giữa thời tiết nhiều gió sau bão tuyết, khiến 18 trong số 80 người trên máy bay bị thương.
Chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 48 giờ qua đã khiến thị trường và các tập đoàn trên toàn thế giới choáng váng.
Lãnh đạo các nước này cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút lại lời đe dọa áp thuế cao đối với Mexico và Canada, nhưng thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc vẫn sẽ có hiệu lực.