Cận cảnh tai nghe chơi game Soundmax AH-316

Tuy không thực sự thu hút ở ngoại hình như những mẫu từng ra mắt, nhưng Soundmax AH-316 lại đẹp về khoản âm thanh và cũng có mức giá rất sinh viên.
Cận cảnh tai nghe chơi game Soundmax AH-316
Cận cảnh tai nghe chơi game Soundmax AH-316

Soundmax AH-316 có thể xem là một phiên bản nâng cấp của mẫu tai nghe chơi game giá rẻ AH-313 đang có mặt trên thị trường. So với người anh em của mình, Soundmax AH-316 trông “hiền” hơn dù vẫn thiết kế sử dụng khá nhiều chi tiết cắt góc kết hợp với củ tai lớn và cụm đèn LED xanh dương ẩn hiện dưới mặt ngoài mỗi củ tai.

Về mặt kỹ thuật, Soundmax AH-316 “nhỉnh” hơn mẫu AH-313 vì đã được nhà sản xuất tăng cường kích thước driver lên mức 50mm. Việc tăng cường đường kính driver bên trong mỗi củ tai hứa hẹn giúp Soundmax AH-316 mang lại những nốt trầm chắc, khỏe hơn. Mẫu tai nghe chơi game giá rẻ Soundmax AH-316 cũng có thiết kế vòm chụp đầu bằng kim loại bọc vật liệu nhựa có tính đàn hồi cao. Nhờ thiết kế này mà Soundmax AH-316 có thể vừa vặn cho cả những game thủ cỡ đầu nhỏ cũng như người dùng có cỡ đầu lớn.

Soundmax AH-316. ảnh 1
Soundmax AH-316.

Là một sản phẩm thiết kế cho người dùng chơi game chủ yếu trên máy tính, nên Soundmax AH-316 cũng được nhà sản xuất kéo dài tối đa dây cáp tín hiệu âm thanh cho tai nghe. Với độ dài 2,3m, Soundmax AH-316 có thừa tiện dụng để người dùng kết nối tai nghe với các ngõ xuất âm thanh ở mặt sau thùng máy. Để đáp ứng nhu cầu đàm thoại qua môi trường Internet, AH-316 cũng được Soundmax tích hợp kèm micro ngay trên củ tai trái, trong khi đó, nút chức năng điều tiết âm lượng được bố trí ngay mặt sau củ tai và cũng khá vừa tầm tay.

Những tiếp xúc thực tế cho thấy Soundmax AH-316 khá êm ái và nhẹ cân so với ngoại hình. Thiết kế driver đường kính lớn dường như cũng giúp Soundmax dễ dàng hơn trong việc tút kích thước của của tai trên AH-316 nên dù có kiểu dáng gần như hình thang, nhưng phần đệm mút vẫn cho cảm giác thoải mái không gây cấn vành tai như một số sản phẩm khác trên thị trường.

Mẫu tai nghe chơi game giá rẻ Soundmax AH-316 cũng có thiết kế 2 đường vào tín hiệu riêng biệt và đầu cắm USB đi kèm cơ bản dùng để cấp nguồn cho cụm đèn LED ở mặt ngoài mỗi củ tai. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tắt đèn LED trên tai nghe bằng cách ngắt kết nối USB trong khi vẫn nghe và thoại bình thường. Với kiểu thiết kế dùng ngõ cắm 3,5mm truyền thống, Soundmax AH-316 cũng vừa vặn cho những nguồn phát vẫn tin dùng chuẩn giao tiếp này.

Từ quá trình trải nghiệm nhanh, PC World Vietnam nhận thấy mẫu tai nghe chơi game Soundmax AH-316 cho chất âm có phần hài hòa hơn thay vì thiên trầm như người anh em Soundmax AH-313. Có vẻ như việc tăng cường kích thước driver đã giúp Soundmax AH-316 tái hiện tốt hơn dải âm cao trong khi vẫn giữ chất lượng nốt trầm ở mức khá ổn so với tầm giá. Tuy vậy, nếu so với mẫu AH-319, Soundmax AH-316 vẫn phải nhún nhường về độ rộng không gian âm thanh.

Soundmax AH-316 hiện có giá bán ở mức 293.000 đồng. Một số hình ảnh chi tiết mẫu headphone chơi game giá rẻ Soundmax AH-316:

Theo PC World VN