Camera giám sát có thể bay quanh nhà, cảnh báo nếu phát hiện kẻ xâm nhập hay hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thiết bị này dành cho những người muốn giám sát ngôi nhà của họ trong lúc ở cơ quan mà không cần lắp đặt nhiều camera trong nhà.
(ảnh: Ring)
(ảnh: Ring)

Ring – một công ty sản xuất camera an ninh thuộc sở hữu của Amazon hôm qua (25/9) đã công bố một loại camera có thể bay được trong nhà để giám sát ngôi nhà khi chủ nhân đi vắng.  Thiết bị này có tên là Ring Always Home Cam.

Người dùng có thể đặt đường bay cho camera này bằng cách mang nó đi khắp nhà. Khi chủ nhân đi vắng, nó sẽ bay quanh nhà để giám sát. Nếu chủ nhân mua thêm một thiết bị gọi là Ring Alarm (cũng của hãng Ring) gắn ở cửa nhà, thì khi có kẻ xâm nhập, Ring Alarm sẽ kích hoạt và liên kết với camera đang bay để gửi hình ảnh cho chủ nhân về kẻ xâm nhập. Ngoài phát hiện kẻ đột nhập, chuông báo Ring Alarm sẽ kích hoạt nếu nó cảm nhận được những bất thường như hỏa hoạn, bếp ga đang được bật hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.         

Camera giám sát này có thời lượng pin khoảng 5 phút. Nó được thiết kế để thực hiện các chuyến bay ngắn, khoảng một phút mỗi chuyến.

Camera giám sát có thể bay của hãng Ring

Ring cho biết thiết bị Always Home Cam này chỉ có thể ghi hình khi đang bay. Còn khi nó nằm trong đế sạc, camera sẽ không hoạt động. Ring cho biết camera cũng sẽ phát ra âm thanh trong khi bay để cảnh báo rằng nó đang ghi hình.

Được biết, thiết bị này sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2021 với mức giá 250 USD (khoảng 5,8 triệu đồng).

Amazon đã mua lại hãng Ring với giá 1 tỉ USD vào đầu năm 2018 để củng cố mảng phần cứng và nhà thông minh mà Amazon đang đẩy mạnh phát triển. Tuy nhiên trong năm qua Ring đã vấp phải một số tranh cãi về quyền riêng tư và bảo mật.

Ví dụ, quan hệ đối tác của Ring với hàng trăm sở cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ đã gây ra mối quan tâm giữa những người ủng hộ quyền riêng tư, các nhóm dân quyền và các nhà lập pháp.

Ring cũng bị hai cặp vợ chồng cáo buộc rằng thiết bị của hãng đã có lỗ hổng khiến tin tặc xâm nhập và lấy được hình ảnh gia đình họ.

Ring mới đây cho biết hãng đã có kế hoạch cải thiện tính năng bảo mật cho sản phẩm của mình. Vào cuối năm nay, hãng sẽ đưa vào một số thiết bị tính năng mã hóa đầu cuối. Với công nghệ mã hóa đầu cuối, chỉ có người gửi và người nhận mới có thể xem được tin nhắn, video hoặc các nội dung khác.