Cải cách hành chính công: Nhìn từ ngành thuế và hải quan

“Cải cách thủ tục hành chính công trong lĩnh vực thuế và hải quan” sẽ là chủ đề chính của hội thảo – triển lãm Vietnam Finance 2015 sẽ diễn ra vào ngày 17/9/2015 tới tại Hà Nội.
Vietnam Finance 2015 là sự kiện thường niên do Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức.
Vietnam Finance 2015 là sự kiện thường niên do Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức.

Từ lâu, thủ tụcthuếvà hải quan luôn là một trong những vấn đề nan giải trong bài toánkinh doanhcủa các doanh nghiệp và tổ chức. Lộ trình cải cách hành chính cho lĩnh vực thuế và hải quan đã được triển khai trong những năm gần đây và bước đầu đã mang đến những thay đổi tích cực cho nềntài chínhnước nhà. Cụ thể, trong năm 2014, 95% doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế điện tử, thời gian nộp thuế chỉ còn 247 giờ/năm. Đối với lĩnh vực hải quan, việc áp dụng cơ chế một cửa quốc gia đã mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp khi đã rút ngắn thời gian thông quan biên giới từ 21 ngày giảm xuống còn 17 ngày.

Nắm bắt được tình hình hiện nay, Hội thảo Vietnam Finance 2015 với 01 phiên báo cáo toàn thể và 02 phiên chuyên đề sẽ đưa ra các chủ đề thiết thực, nhằm chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh cải cách hành chính thuế và hải quan từ đó tìm ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tài chính công.

Với hơn 10 năm liên tiếp được công nhận là diễn đàn CNTT uy tín trong lĩnh vực tài chính công, Hội thảo Vietnam Finance đã trở thành nơi kết nối và chia sẻ thông tin hiệu quả liên quan đến các giải pháp CNTT trong ngành Tài chính. Mỗi năm, chủ đề hội thảo tập trung vào những vấn đề thời sự, cấp thiết mà ngành Tài chính đang quan tâm, nhằm tìm kiếm những giải pháp CNTT để ứng dụng một cách hiệu quả nhất vào phục vụ công tác nghiệp vụ của ngành.

Theo BizLive