Cách ly mọi trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc trong 14 ngày qua

VietTimes -- Trước tình hình dịch do chủng mới virus Corona diễn biến phức tạp có khả năng lây lan nhanh, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Thực hiện cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ Trung Quốc hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Thủ tướng yêu cầu đối với các trường hợp nghi nhiễm virus Corona lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Ảnh: VGP

Thủ tướng yêu cầu đối với các trường hợp nghi nhiễm virus Corona lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. Ảnh: VGP

Đặc biệt, Thủ tướng chỉ đạo đối với những người nhập cảnh đi qua hoặc đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định, áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.

Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh.

Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly.

Cùng với đó, các địa phương lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc với người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm