Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng:

Cách hết các chức vụ của hai ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn vì liên quan đến Út “trọc“

VietTimes -- Ngoài ra, theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương chiều 8/3, Ủy ban này cũng đã cách toàn bộ chức vụ Đảng 2 cựu lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn - Bộ Quốc là Đại tá Nguyễn Hải Châu, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Đại tá Phạm Ngọc Dũng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không - Không quân vì có liên quan đến Đinh Ngọc Hệ (Út "Trọc").

Kỳ họp 34 của UBKT TƯ

Kỳ họp 34 của UBKT TƯ

Quyết định này được đưa ra tại kỳ họp 34, diễn ra trong hai ngày 6 và 7-3, tại Hà Nội do ông Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì.

UBKT Trung ương nhận định rằng vụ việc của Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đại tá Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Quân đội.

Được biết trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty Thái Sơn, các ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định, để đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài. 

Cách hết các chức vụ của hai ông Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn vì liên quan đến Út “trọc“ ảnh 1

Út "trọc" tại một phiên tòa

Ngoài ra, ông Thư và ông Tuấn còn có vi phạm trong việc thành lập, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc phòng do Đinh Ngọc Hệ làm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, để Công ty có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự.

Tại kỳ họp này UBKT Trung ương cũng đã xem xét, thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với đại tá Nguyễn Hải Châu - nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và đại tá Phạm Ngọc Dũng - nguyên phó Bí thư Đảng ủy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 375, các ông Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Chỉ huy Sư đoàn có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của ông Nguyễn Hải Châu và ông Phạm Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và Quân đội.

Cũng tại kỳ họp này UBKT Trung ương cũng đã  xem xét kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dệt may Việt Nam trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp.

Qua giám sát, UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới./.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm