Ca sĩ "Ngày chưa giông bão" Bùi Lan Hương tố đoàn phim làm việc thiếu chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Bùi Lan Hương đã đăng đàn trên trang cá nhân, bức xúc tố một đoàn phim thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc.
Bùi Lan Hương
Bùi Lan Hương

Đêm 31/5, trên trang Facebook cá nhân, Bùi Lan Hương bất ngờ chia sẻ 2 stories, bức xúc về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và phân chia lợi nhuận không công bằng của một đoàn phim. Cụ thể, nữ ca sĩ viết:

"Cần tìm một luật sư review hợp đồng bán ca khúc cho film gấp ạ. Nản quá không muốn bán nữa luôn ấy, đã ít tiền lại còn đòi lấy tất ăn cả tác quyền. Khôn thế quê em không có luôn ạ".

"Sáng tác mới, làm nhạc, thu âm, studio fess chứ có phải trên trời rơi xuống đâu mà đòi độc quyền toàn bộ không chia lợi nhuận hả trời. Mai mốt đi hát còn phải xin lại tác quyền đoàn phim nữa thì thôi quý vị tự làm đi ạ. Bức xúc dã man".

Được biết, vấn đề tranh chấp về lợi nhuận và bản quyền tác giả vốn không phải là vấn đề mới. Tuy nhiên, không có nhiều vụ việc nặng nề đến mức nghệ sĩ phải lên tiếng tố cáo, đòi quyền lợi công khai. Theo Saostar, hiện phía Bùi Lan Hương và đoàn phim vẫn đang tìm cách giải quyết, chưa có kết quả.

Bùi Lan Hương là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhà sản xuất thu âm. Cô nổi lên từ chương trình Sing my song và vụt sáng với hàng loạt ca khúc mang thể loại dream pop. Đồng thời, cô cũng được nhiều người công nhận là nghệ sĩ tiên phong đi đầu trong thể loại nhạc này, là nữ hoàng dream pop của Việt Nam.

Đặc biệt, ca khúc "Ngày chưa giông bão" (OST "Người Bất Tử"), kết hợp với Phan Mạnh Quỳnh với giai điệu đậm chất liêu trai, ma mị đã từng làm mưa làm gió một thời, đã thu hút không ít người cover. Một số nghệ sĩ cover nổi bật có thể kẻ đến như Mỹ Tâm, Tùng Dương, Hòa Minzy, Hà Anh Tuấn,...