Bộ TT&TT miễn cước tin nhắn từ tên định danh “TIEMCHUNG”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phương án này của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nhằm phục vụ vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng, triển khai từ nay đến khi kết thúc chiến dịch tiêm chủng COVID-19.
Bộ TT&TT sẽ miễn cước tin nhắn phục vụ vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng.
Bộ TT&TT sẽ miễn cước tin nhắn phục vụ vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng.

Đây là một trong những hoạt động triển khai Nghị quyết của Chính phủ về việc tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin đảm bảo kịp thời, an toàn, hiệu quả trên toàn quốc.

Theo chỉ đạo của Bộ TT&TT, Cục Viễn thông đã gửi công văn tới 7 doanh nghiệp viễn thông gồm VNPT, Viettel, Mobifone, Vietnammobile, Gtel Mobile, I-Telecom, Reddi. Cục đề nghị các doanh nghiệp miễn cước phí khai báo, duy trì tên định danh "TIEMCHUNG", miễn cước gửi tin nhắn từ tên định danh này đến các thuê bao di động. Thời gian áp dụng miễn cước kéo dài đến khi kết thúc chiến dịch tiêm chủng COVID-19.

Việc miễn cước còn phục vụ hoạt động nhắn tin đến thuê bao di động đăng ký tiêm chủng vắc xin qua Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 tại ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn.

Cụ thể, tên định danh "TIEMCHUNG" còn thông báo mã số OTP khi đăng ký tài khoản, thông báo lịch tiêm chủng và thông tin hướng dẫn theo dõi tình hình sức khỏe sau tiêm. Công tác hỗ trợ triển khai tin nhắn gửi từ tên định danh “TIEMCHUNG” sẽ tạo thuận lợi cho người dân khi sử dụng nền tảng trực tuyến về tiêm chủng COVID-19.

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc đã được phát động vào ngày đầu tháng 7, với mục tiêu tiêm cho khoảng 75 triệu người với 150 triệu mũi tiêm trong nửa cuối của năm 2021 và đầu năm 2022. Các đơn vị, địa phương được yêu cầu sử dụng nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 để triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay.

Khi phát động chiến dịch, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đã chỉ đạo Viettel xây dựng nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19, gồm 4 hệ thống chính là Ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, hệ thống hỗ trợ công tác tiêm chủng quốc gia và Trung tâm đáp ứng (MCC). Cơ sở dữ liệu của nền tảng được quản lý tập trung, đáp ứng tiêu chuẩn đồng bộ, minh bạch về thông tin từ người dân đến các cơ quan quản lý. Hiện nền tảng đang được triển khai tại TP.HCM và một số tỉnh thành, dự kiến triển khai trên toàn quốc trong thời gian tới.