Bộ ba tính năng mới sắp có trên Google Photos

VietTimes – Tại sự kiện Google I/O 2017, Google đã thông báo rằng họ đang cập nhật 3 tính năng mới cho ứng dụng Google Photos - Suggested Sharing, Shared Libraries, and Photo Books, cho phép người sử dụng chia sẻ hình ảnh một cách dễ dàng.
Google Photos được bổ sung 3 tính năng mới
Google Photos được bổ sung 3 tính năng mới

Tính năng đầu tiên Suggested Sharing sử dụng trí thông minh nhân tạo của Google để phát hiện khuôn mặt trong ảnh và đề xuất ai đó để chia sẻ những bức ảnh này. Ví dụ, bạn chụp ảnh một trong những người bạn của mình, và thay vì để nó “mốc meo” trong thư viện ảnh, Google Photos sẽ gợi ý bạn chia sẻ nó với những người được nhận diện trong bức ảnh đó.

Tuy nhiên, trong khi tính năng Suggested Sharing cho phép người dùng lựa chọn, thì tính năng thứ hai, Shared Libraries (chia sẻ đến thư viện), sử dụng trí tuệ nhân tạo của Google để tự động chọn ảnh nào sẽ được chia sẻ với người nào. Nói ngắn gọn, người dùng sẽ chọn một danh sách khuôn mặt để chia sẻ với một người nhất định và khi Google Photos nhận diện được khuôn mặt đó trong ảnh, nó sẽ tự động chuyển vào thư viện của người khác. Để chứng minh điều đó, Anil Sabharwal, Phó Chủ tịch Google Photos cũng là người thuyết trình đã đưa ra một bức ảnh chụp hình con gái ông trên sân khấu, và Google Photos đã tự động chia sẻ nó với vợ ông. Cả 2 tính năng Suggested Sharing và Shared Libraries sẽ xuất hiện trên thiết bị iOS và Android trong vài tuần tới.

Tính năng mới cuối cùng - Photo Books vượt ra khỏi khuôn khổ của một thiết bị điện thoại và bước vào thế giới thực. Google Photos có thể tự động chọn một bộ ảnh, và đặt cho khách hàng một cuốn sách ảnh thực tế theo ý của họ. Không ngạc nhiên khi tính năng này chỉ có ở Hoa Kỳ, mặc dù Google hứa hẹn sẽ mở rộng sang các quốc gia khác. Nó sẽ có mặt vào đầu tuần tới, với giá cho một album bìa mềm là 9,99$, trong khi bìa cứng là 19.99$.

Cuối cùng, Google cũng công bố sự tích hợp Google Lens, cùng với những tính năng của Google Photos, cho phép người dùng thêm thông tin về các đối tượng trong ảnh.