Biểu đồ này cho thấy chuyển đổi sang đám mây đau đớn như thế nào đối với IBM, Oracle

Khi ngày càng nhiều công ty chuyển sang đám mây, Oracle và IBM có thể sẽ phải đối đầu với nhau ở vị trí cuối cùng.
Biểu đồ chuyển đổi sang đám mây của IBM, Oracle
Biểu đồ chuyển đổi sang đám mây của IBM, Oracle

Theo báo cáo của AlphaWise/Morgan Stanley vào tháng Sáu, hai nhà cung cấp công nghệ (IBM và Oracle) sẽ giảm đáng kể thị phần trong ngân sách chi tiêu cho CNTT của khách hàng trong ba năm tới do sự chuyển đổi sang đám mây. Các CIO (Giám đốc công nghệ thông tin) mong đợi rằng 46% khối lượng công việc của họ sẽ diễn ra trên đám mây vào cuối năm 2020, trong khi tiền đề hiện tại là 34%.

Từ bây giờ đến đó, có 100 CIO của Mỹ và châu Âu được khảo sát mong muốn giảm 13% chi tiêu cho IBM và giảm 11% chi phí cho Oracle.

IBM, Oracle bị gián đòn đau khi thế giới chuyển sang công nghệ đám mây

Điều này sẽ mang đến lợi ích cho Amazon và Microsoft, hai trong số những nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới. Cả hai đứng đầu danh sách những công ty được khách hàng chi phí nhiều nhất để sử dụng dịch vụ đám mây trong năm tới. Các CIO mong muốn tăng chi tiêu của họ tại các công ty này tương ứng lần lượt là 27% và 12%.

Trong tương lai gần hơn, Amazon và Microsoft dự kiến sẽ là những người chiến thắng lớn khi chuyển tất cả sang kỹ thuật số trong năm 2017. Mặc dù có sự suy giảm dài hạn nhưng các dịch vụ đám mây của Oracle và IBM cũng vẫn giữ được vị trí phổ biến của mình sau 3 công ty dẫn đầu là Amazon, Microsoft và Salesforce.

Khi các CIO được yêu cầu liệt kê ba nhà cung cấp mà họ mong tăng tỷ lệ phần trăm cho ngân sách CNTT của mình trong năm 2017, Amazon đã nhận được 15% số phản hồi và Microsoft là 14,6%. IBM và Oracle lần lượt là 5,2% và 4,3%.

Con số này không phải quá tệ với IBM và Oracle vì có đến 37 trong số 55 nhà cung cấp được khảo sát nhưng thậm chí không được đưa vào bảng xếp hạng.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2222712/bieu-do-nay-cho-thay-chuyen-doi-sang-dam-may-dau-don-nhu-the-nao-doi-voi-ibm-oracle