Bất động sản Tây Ninh chuyển mình đón sóng đầu tư cuối năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Với chính sách thu hút đầu tư, Tây Ninh đã lọt vào top tỉnh thành có tỉ lệ thu hút đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước và cùng với việc đầu tư hạ tầng giao thông lớn đã thúc đẩy chuyển mình của thị trường bất động sản tại đây.

Tổng quan dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3
Tổng quan dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3

Bất động sản được thời tăng giá

Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm hàng chục dự án bất động sản ở Tây Ninh đã mở bán và đều cháy hàng, thông tin từ các dự án của các nhà đầu tư bất động sản lớn như Vingroup và Sungroup, và một số công ty khác như Hưng Phúc Land… cũng đã rục rịch khởi động khiến thị trường bất động sản Tây Ninh trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

Cụ thể, từ năm 2018, tập đoàn Vingroup đã khai trương và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh và 116 căn Shophouse.

Trong khi đó, Tập đoàn Sungroup đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng… đây sẽ là động lực để Tây Ninh hướng đến con số 4 – 5 triệu du khách vào năm 2020.

Một góc dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3

Một góc dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3

Tìm đến những lô đất có chủ tại khu trung tâm Hành chính mới của tỉnh Tây Ninh thì mới cảm nhận được sức nóng của thị trường bất động sản tại đây. Ví dụ như trường hợp của anh Duy Phú một nhà đầu tư đến từ TP HCM, nghe tin về quy hoạch khu trung tâm Hành chính mới, anh đã xuống tiền 1,5 tỉ đồng để mua lô đất nền với diện tích hơn 70m2 cuối năm 2019, thế những đến nay lô đất của anh đã được định giá 2,5 tỉ đồng. Với tâm lý của một nhà đầu tư lướt sóng, anh Phú cho biết đây chính là khoản đầu tư sinh lời nhất của anh trong năm nay.

Với khối lượng giao dịch bất động sản xung quanh khu vực hành chính tỉnh mỗi tháng lên đến 80 – 90 sản phẩm khiến giá trị của những lô đất tăng theo từng ngày.

Hạ tầng là đòn bẩy thúc đẩy tăng giá bất động sản
Hạ tầng là đòn bẩy thúc đẩy tăng giá bất động sản

Theo khảo sát giá trị bất động sản tại các tuyến chính đặc biệt là khu vực xung quanh khu công nghiệp An Phú Đông và TP Tây Ninh giá trị đã tăng từ 30 đến 40% so với thời điểm này năm ngoái, đa số các nhà đầu tư đã đều có lời, nhiều nhà đầu tư lướt sóng hiện đang có tâm lý ôm hàng đợi tăng giá.

Theo dự đoán của các chuyên gia, ở những tháng cuối năm 2020 và quý 1 của năm 2021 thị trường bất động sản tại khu vực TP Tây Ninh vẫn tiếp đà tăng giá.

Khan hiếm nguồn cung đất nền

Bên cạnh những chuyển nhượng bất động sản truyền thống, thì số lượng những dự án đất nền tại TP Tây Ninh đang dần khan hiếm bởi sự săn đón của các nhà đầu tư. Ví dụ như giá trị tại Khu dân cư Bình Phong giá trị giao dịch cho những lô đất có diện tích 8x15m đang có giá 2 tỉ đồng, còn Khu phố thương mại Vinhomes chỉ 6x13m đã lên đến 5,5 cho đến 10 tỉ đồng.

Phối cảnh dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3
Phối cảnh dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3

Theo các nhà đầu tư, để mua được đất nền tại Tây Ninh thời điểm này khó hơn rất nhiều so với thời điểm này của năm ngoái, bởi quỹ đất có mặt tiền đẹp đã được đầu tư gần hết, còn việc cấp phép một số dự án đất nền mới hiện vẫn chưa được triển khai nhiều.

Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 TP Tây Ninh

Nếu lấy Trung tâm hành chính mới làm trung tâm, thì hiện chỉ còn duy nhất một dự án đất nền chính là dự án Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 (Tây Ninh New Center) trải dài trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ trục đường chính của TP, đối diện trung tâm hành chính.

Với tổng diện tích 5,37ha, Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 sở hữu gần 200 sản phẩm được quy hoạch đồng bộ, kết nối với chuỗi tiện ích ngoại khu đẳng cấp của thành phố. Hiện đây cũng là một trong số những dự án đầy đủ tính pháp lý của tỉnh với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được thông qua. Với số lượng giới hạn, cùng vị trí chiến lược, Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 sẽ là dự án có khả năng sinh lời cao tại TP Tây Ninh.

Không chỉ vậy, đối với khách hàng mua để ở thì lựa chọn mua Khu dân cư Đô thị tại Phường 3 chính là lựa chọn chốn an cư tốt nhất, bởi tại đây cung cấp đa dạng các loại diện tích đáp ứng đầy đủ nhu cầu kinh doanh của khách hàng cùng với nhiều tiện ích ngoại khu đính kèm là 2 công viên cây xanh, trường trung học cơ sở, trung tâm thương mại, hồ bơi…