Bất chấp làn sóng chỉ trích, TikTok vẫn kiếm bộn tiền

VietTimes – Dù bị chính phủ Mỹ không ngừng gây sức ép, nhưng TikTok của Trung Quốc vẫn đang trở thành một ứng dụng “hái ra tiền”, thậm chí còn vượt qua cả YouTube của Google.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Tuần trước, Sensor Tower đã phát hành một báo cáo chi tiết về số lượt tải xuống của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok. Theo công ty, ứng dụng Trung Quốc là app (không phải game) được tải xuống nhiều nhất thế giới vào tháng 5 năm 2020, gấp đôi so với con số 111,9 triệu lượt tải vào cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 8/6, Sensor Tower lại tiếp tục phát hành thêm một báo cáo đánh giá tài chính của TikTok. TikTok đã kiếm được hơn 95,7 triệu USD thông qua các cửa hàng App Store and Google Play trên toàn cầu. Con số này gấp khoảng 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh: Gizchina
Danh sách 10 ứng dụng kiếm được nhiều tiền nhất trên App Store và Google Play vào tháng 5-2020 theo Sensor Tower. Ảnh: Gizchina

Cụ thể, khoảng 89% doanh thu của hãng đến từ thị trường Trung Quốc. Điều bất ngờ là thị trường Mỹ đứng thứ hai, đóng góp 6,2% doanh thu. Đứng ở vị trí thứ ba là thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, chiếm 1,2% doanh thu.  


Với kết quả này, TikTok còn kiếm được nhiều tiền hơn cả đối thủ nặng ký YouTube của Google. Với vị trí số hai, nền tảng video của “gã khổng lồ” công cụ tìm kiếm đạt doanh thu 18,4 triệu USD, tăng 77,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Người dùng Mỹ đóng góp 55,7% doanh thu cho YouTube và tiếp theo là người dùng Nhật Bản, chiếm 11,8% doanh thu.

Cũng theo thống kê, quốc gia có số lượt tải xuống ứng dụng TikTok nhiều nhất trong tháng 5 là Ấn Độ, chiếm hơn 20% tổng số lượt tải xuống. Bất chấp những cảnh báo được đưa ra từ phía các cơ quan hàng đầu Hoa Kỳ, số lượt tải xuống tại quốc gia này vẫn chiếm khoảng 9,3%. Đối với hệ thống điện thoại di dộng chạy Android, TikTok dẫn đầu thế giới về lượt xuống. Tuy nhiên, trên nền tảng iOS, app này chỉ đứng thứ hai, sau phần mềm họp trực tuyến Zoom.

Theo Gizchina