Bạn biết gì về Chế độ dưới nước - một tính năng mới của iPhone 11

VietTimes -- Tính năng đáng chú ý của iPhone 2019 có lẽ là chế độ dưới nước. Apple đã được cấp bằng sáng chế cho tính năng này.
Chế độ dưới nước là một tính năng thú vị của iPhone 2019 (ảnh: Forbes)
Chế độ dưới nước là một tính năng thú vị của iPhone 2019 (ảnh: Forbes)

Tính năng dưới nước cho phép người dùng điều hướng điện thoại bằng ngón tay và chụp ảnh khi cầm thiết bị dưới nước.

Nghe thì có vẻ dễ nhưng thực sự để chụp được ảnh dưới nước không hề dễ dàng, bởi môi trường dưới nước sẽ ít ánh sáng hơn so với trên mặt đất. iPhone 2019 sẽ sử dụng cảm biến ánh sáng xung quanh để đo lượng ánh sáng dưới nước, và các hệ thống mạch được thiết kế để đo độ sâu của cảm biến hình ảnh. Chiếc iPhone này có thể tự động điều chỉnh cân bằng màu của hình ảnh được chụp trong khi cả người dùng và điện thoại đều ngập nước. Không có tính năng này, hình ảnh chụp dưới nước có thể trông u ám và tối.

Cả iPhone 11 và iPhone 11 Max đều đạt chuẩn chống nước IP68, nghĩa là có thể ngâm điện thoại dưới 1,5 mét nước trong vòng 30 phút. Chúng tôi không rõ liệu phiên bản giá rẻ của iPhone 2019 có được trang bị khả năng chống nước này không. iPhone XR hiện tại chỉ có chuẩn IP67, tức là chỉ có thể ngâm dưới 1 mét nước trong 30 phút.

Ba mẫu iPhone mới sẽ được công bố vào tháng 9 như thông lệ hàng năm. Thỏa thuận đạt được gần đây với Qualcomm cho phép Apple có được nguồn cung cấp chip modem 5G trong nhiều năm, nhưng đã quá muộn để Apple kịp ra mắt iPhone 5G trong năm nay.

Năm 2020, nhiều nhà phân tích cho rằng Apple sẽ thiết kế lại hình dáng iPhone. Họ sẽ cho ra mắt một mẫu điện thoại 5G và một mẫu điện thoại gập. iPhone phát hành năm 2020 sẽ có giao diện mới.

Một bằng sáng chế được công bố đầu năm nay cho thấy Apple đã có một công nghệ để bảo vệ màn hình gập khỏi bị giòn và lạnh. Trong những tháng mùa đông ở Mỹ và châu Âu, nhiệt độ thấp có thể khiến cho màn hình dẻo dễ bị hư hại hơn. Giải pháp của Apple là làm nóng các phần của màn hình để giữ cho nó dễ uốn khi ngoài trời lạnh. Apple có thể là nhà sản xuất điện thoại lớn cuối cùng cung cấp một mẫu smartphone có thể gập lại.