Bắc Triều Tiên giải thích lý do bắt du thuyền Nga

VietTimes -- Trước đó, truyền thông Nga thông báo rằng Bình Nhưỡng đã từ chối giải thích lý do vì sau bắt du thuyền của Nga.
Bắc Triều Tiên giải thích lý do bắt du thuyền Nga

Theo hãng tin Sputnik, ngày 15/5, ông Yuri Bochkarev - Tổng lãnh sự quán Nga tại Chongjin, Bắc Triều Tiên cho biết việc nước này tiến hành bắt giữ du thuyền Elfin chở vận động viên Nga là một sự nhầm lẫn.

Nói trên báo cáo tin của RIA Novosti, ông Yuri Bochkarev cho hay, Bình Nhưỡng đã thông báo chính thức với các nhà ngoại giao Nga rằng chiếc du thuyền trên đã được phép rời khỏi Bắc Triều Tiên.

Chiếc du thuyền chở các vận động viên Nga được thả vào 10 giờ sáng ngày 15/5.

Đại sứ quán Nga đã liên lạc với thuyền buồm Elfin bằng điện thoại, đồng thời xác nhận chiếc thuyền này có đang di chuyển về Vladivostok hay không.

Trước đó, ngày 14,5, lực lượng tuần duyên của quân đội Bắc Triều Tiên bắt giữ thuyền buồm Elfin thuộc Hội Thuyền buồm Primorye trên biển Nhật Bản, cách cảng Kosong ở Đông Nam Triều Tiên khoảng 128 km.

Thuyền buồm Elfin, chở theo 5 người, đang di chuyển từ thành phố Busan, Hàn Quốc để trở về TP Vladivostok, miền Đông nước Nga sau khi tham gia một cuộc thi thuyền buồm quốc tế.