Ba Vì "hứa" xử lý sai phạm Điền viên thôn, nhưng chờ chỉ đạo

VietTimes -- Đó là khẳng định của ông ông Bạch Công Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì. Theo đó, ông Tiến cho biết sẽ xử lý nghiêm những sai phạm liên quan đến trật tự xây dựng trong khu Điền viên thôn, Ba Vì, Hà Nội.
Công ty Thăng Long Xanh đứng ra thu mua đất nông nghiệp và xây dựng hơn 50 biệt thự nhà vườn tại Ba Vì- (Ảnh: Internet).
Công ty Thăng Long Xanh đứng ra thu mua đất nông nghiệp và xây dựng hơn 50 biệt thự nhà vườn tại Ba Vì- (Ảnh: Internet).

Theo ông Bạch Công Tiến, việc công ty Thăng Long Xanh thu mua đất của dân và xây dựng hơn 50 biệt thự nhà vườn trong Điền viên thôn là xây dựng không phép, không có dự án, mua bán đất bất hợp pháp…

Vị lãnh đạo huyện Ba Vì cũng cho biết, vụ việc đã có thanh tra, nhưng hiện huyện "chưa tiếp cận được văn bản" kết luận. Mặt khác, vụ việc do  Sở TNMT thành phố Hà Nội chủ trì, nên "huyện sẽ chấp hành ý kiến chỉ đạo ở trên".

Trước đó, ngày 5/2/2016, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Ba Vì kiểm tra, báo cáo cụ thể sự việc để thành phố xử lý vi phạm trong việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp (nếu có) tại Khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn, Ba Vì.

Qua rà soát, số lượng sai phạm trật tự xây dựng, đất đai  tại huyện Ba Vì được xác định là "khoảng trên dưới 5.000 vụ, trong đó có những vụ cách đây khoảng mấy chục năm, có những vụ là nhà người dân làm và vì thế chúng tôi mới phân loại để xử lý" - ông Tiến cho biết.