Apple Watch Ultra có thực sự bền như quảng cáo?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – YouTuber TechRax đã có những bài kiểm tra chi tiết về độ bền của Apple Watch Ultra.
Apple Watch Ultra có thực sự bền như quảng cáo? (Ảnh: Android Authority)
Apple Watch Ultra có thực sự bền như quảng cáo? (Ảnh: Android Authority)

Apple gọi Watch Ultra là “chiếc đồng hồ thông minh có khả năng và bền bỉ nhất” từ trước đến nay. Thiết bị có phần vỏ bằng titan bao quanh màn hình tinh thể sapphire và được xếp hạng MIL-STD 810, có nghĩa là nó có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất ngoài môi trường. Vậy thực tế chiếc đồng hồ mới của nhà Táo liệu có bền như quảng cáo? Một YouTuber đã làm một bài test với Apple Watch Ultra và có vẻ như thiết bị này thực sự là một thứ khó bị phá vỡ.

YouTuber TechRax đã đưa Apple Watch Ultra vào bài kiểm tra bằng cách đánh rơi chiếc đồng hồ thông minh xuống đất và dùng búa để test độ bền của đồng hồ.

Ở bài test độ bền khi rơi từ trên cao, Apple Watch Ultra đã vượt qua một cách xuất sắc khi chỉ bị xước nhẹ ở phần vỏ. Ở bài test cho chiếc đồng hồ vào một chiếc hộp chứa đinh, Apple Wathc Ultra vẫn có thể vượt qua dễ dàng mà không cho thấy bất kỳ hỏng hóc nào. Tuy nhiên, bài test về độ bền ấn tượng nhất trong số đó là việc YouTuber này lấy một chiếc búa để đập Apple Watch Ultra.

TechRax đã dùng búa đập vào mặt Apple Watch Ultra bằng các lực khác nhau. Thật ấn tượng khi chiếc đồng hồ vẫn tỏ ra không hề hấn. Sau nhiều lần đập, Apple Watch cuối cùng đã bị nứt, nhưng điều bất ngờ là chiếc bàn đặt bên dưới chiếc Apple Watch còn bị nứt trước cả chiếc đồng hồ.

Mặc dù Apple Watch Ultra đã "đứng vững" sau những lần đập đầu tiên, nhưng kết quả cuối cùng là chiếc đồng hồ đã không thể bật lên được. Điều này có thể có nghĩa là màn hình đã đủ cứng nhưng các thành phần bên trong của thiết bị đã bị hỏng trong quá trình thử nghiệm. Mặc dù vậy, nếu bạn đang chi tất cả số tiền đó cho Apple Watch Ultra, hãy yên tâm rằng bạn sẽ có một thiết bị đeo khá cứng trên cổ tay của mình.

Theo Android Authority