Apple ngừng sản xuất iPhone 12 Mini vì quá ế ẩm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ tập trung bán nốt lượng máy còn tồn trong kho mà không sản xuất thêm bất cứ chiếc iPhone 12 Mini nào nữa.

Nguồn tin từ công ty nghiên cứu thị trường TrendForce cho biết Apple đã ngừng việc sản xuất iPhone 12 Mini do doanh số của thiết bị này quá kém so với các mẫu iPhone 12 còn lại.

Theo TrendForce, iPhone 12 Mini đã "hết vòng đời trước thời hạn". Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ tập trung bán nốt lượng máy còn tồn trong kho mà không sản xuất thêm bất cứ chiếc iPhone 12 Mini nào nữa.

Ngay từ khi ra mắt, iPhone 12 Mini đã không nhận được sự chú ý của người dùng.
Ngay từ khi ra mắt, iPhone 12 Mini đã không nhận được sự chú ý của người dùng.

Ra mắt vào tháng 10/2020, iPhone 12 Mini đã trở thành chiếc iPhone có tuổi đời ngắn nhất từng được Apple giới thiệu. Hiện tại, máy vẫn được chào bán trên cửa hàng trực tuyến của Apple với mức giá từ 699 USD.

iPhone 12 Mini là mẫu máy nhỏ nhất trong bộ 4 thiết bị iPhone 12. Máy có màn hình kích thước 5,4 inch, được trang bị bộ xử lý A14 cùng tùy chọn bộ nhớ 64 GB, 128 GB và 256 GB. Viên pin đi kèm theo máy có dung lượng 2.227 mAh.

Tại thị trường Việt Nam, doanh số của mẫu máy này cũng tương đối kém. Theo chia sẻ từ các đại lý, ngay từ thời điểm mở bán, máy đã không nhận được sự quan tâm của người dùng khi chỉ nhận dưới 5% tổng đơn đặt mua.

Thậm chí, doanh số của iPhone 12 Mini còn kém xa so với một số sản phẩm đời cũ như iPhone XR hay iPhone 11. Tại thị trường không chính ngạch, iPhone 12 mini hoàn toàn vắng bóng. Hầu hết các cửa hàng đều không nhập mẫu máy này về kinh doanh do không có người dùng hỏi mua.

Theo Dân trí