Apple mất danh hiệu nhà sản xuất điện thoại số 1 vào tay Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Do những thách thức tại Trung Quốc, Apple đã tụt xuống vị trí thứ 2 với 17,3% thị phần, xuất xưởng 50,1 triệu chiếc iPhone, giảm so với 55,4 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Theo những báo cáo mới đây từ công ty nghiên cứu IDC, các lô hàng điện thoại thông minh của Apple đã giảm khoảng 10% trong quý đầu năm 2024, do bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các nhà sản xuất điện thoại Android.

Được biết, tổng lượng điện thoại trên toàn cầu đã tăng 7,8% lên 289,4 triệu chiếc trong quý vừa qua, trong đó Samsung Electronics chiếm 20,8% thị phần, giành vị trí nhà sản xuất điện thoại hàng đầu từ tay Apple.

Sự sụt giảm doanh số này của nhà Táo diễn ra ngay sau khi Apple vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại số 1 thế giới vào cuối năm ngoái. Giờ đây, Apple đã trở lại vị trí thứ 2 với 17,3% thị phần, trong bối cảnh các thương hiệu Trung Quốc, đặc biệt là Huawei, ngày càng được người dùng đón nhận.

Xiaomi, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc, chiếm vị trí thứ 3 với thị phần 14,1% trong quý đầu năm 2024.

Được biết, Samsung đã ra mắt dòng điện thoại thông minh mới nhất của mình – dòng Galaxy S24 – vào đầu năm nay và đã xuất xưởng hơn 60 triệu chiếc trong giai đoạn này.

Công ty cung cấp dữ liệu Counterpoint cho biết doanh số toàn cầu của mẫu Galaxy S24 đã tăng 8% so với dòng Galaxy S23 trong 3 tuần đầu tiên mở bán.

Theo IDC, trong quý đầu tiên, Apple đã xuất xưởng 50,1 triệu chiếc iPhone, giảm so với 55,4 triệu chiếc mà hãng xuất xưởng cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán điện thoại của Apple tại Trung Quốc cũng đã giảm 2,1% trong quý cuối cùng của năm 2023 so với cùng kỳ năm trước đó.

Sự sụt giảm này nhấn mạnh những thách thức mà Apple hiện phải đối mặt tại thị trường Trung Quốc. Theo nhiều nguồn tin, một số công ty và cơ quan chính phủ Trung Quốc đã hạn chế nhân viên sử dụng thiết bị Apple vì lý do bảo mật.

Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu trong tháng 6, nơi họ sẽ công bố các bản cập nhật phần mềm cho iPhone, iPad và các thiết bị khác. Tại sự kiện này, rất nhiều người dùng cũng như nhà đầu tư hy vọng Apple sẽ công bố những bước tiến mới đối với công nghệ AI, bởi cho đến nay hãng vẫn chưa đề cập nhiều đến việc kết hợp công nghệ AI vào thiết bị của mình.

Nhà Táo hồi đầu năm nay đã vuột mất danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới vào tay Microsoft, đối tác chiến lược của OpenAI.

Theo SCMP