Apple đẩy mạnh sản xuất iPhone X và iPhone 8 Plus

VietTimes – Có vẻ như nhu cầu đối với iPhone X và iPhone 8 Plus mạnh mẽ hơn dự kiến. Báo cáo từ chuỗi cung ứng nói rằng đến cuối năm nay, Apple sẽ phát hành 26 triệu chiếc iPhone X, đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường.
iPhone X và iPhone 8 Plus đang có sức tiêu thụ tốt (ảnh: The Sun)
iPhone X và iPhone 8 Plus đang có sức tiêu thụ tốt (ảnh: The Sun)

Nhà phân tích của công ty chứng khoán KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo, nói rằng Apple có kế hoạch tăng sản lượng iPhone X từ 35% đến 45% trong quý hiện tại.

Ông Kuo đưa ra hai lý do vì sao Apple muốn tăng sản lượng iPhone X vào thời điểm này. Đầu tiên là do người dùng đã nhìn thấy sự hấp dẫn của chiếc điện thoại hàng đầu này. Ngoài ra, nhu cầu mua sắm trong kỳ nghỉ năm mới của người Trung Quốc cũng sẽ góp phần thúc đẩy doanh số iPhone X. Một mẫu iPhone khác cũng có doanh số tốt là iPhone 8 Plus. Trong khi lượng bán iPhone 8 Plus tăng lên, Apple dự kiến sẽ giảm sản lượng iPhone 8 xuống từ 50% đến 60%.

Theo ông Ming-Chi Kuo, nhằm cân bằng cung và cầu, các dây chuyền hiện đang sản xuất iPhone 8 sẽ được chuyển sang sản xuất iPhone X.

Trong thời gian vừa qua, Apple đã bán được 11,8 triệu chiếc iPhone 8 và iPhone 8 Plus, trong đó iPhone 8 là 5,5 triệu, còn iPhone 8 Plus là 6,3 triệu.