Apple chính thức hoãn sản xuất Macbook Air 2018, không trình làng tại WWDC

VietTimes -- Theo một báo cáo mới nhất, việc sản xuất Macbook Air của Apple sẽ bị trì hoãn đến cuối năm 2018 và không được trình làng trong sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 tới đây.  
Rò rỉ hình ảnh chiếc Macbook Air mới nhất của Apple (ảnh: Mashable)
Rò rỉ hình ảnh chiếc Macbook Air mới nhất của Apple (ảnh: Mashable)

Apple dự kiến sẽ sản xuất MacBook Air 2018 trong quý II năm nay. Tuy nhiên, theo một số các nguồn tin, Apple đã thông báo cho các đối tác trong chuỗi cung ứng linh kiện của mình rằng việc sản xuất hàng loạt sẽ bị hoãn lại cho đến nửa cuối năm nay. Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra lời giải thích nào cho sự trì hoãn này nhưng theo dự đoán của DigiTimes thì có thể là do Apple đang vấp phải một số khó khăn trong việc sản xuất những bộ phận quan trọng, chẳng hạn như bộ vi xử lý.

Hồi tháng 3, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói rằng Apple đang lên kế hoạch tung ra phiên bản với giá cả phải chăng hơn trong năm nay. Chưa đầy một tuần sau đó, DigiTimes cũng suy đoán rằng MacBook Air mới có thể sẽ được tích hợp màn hình Retina.

Ban đầu, người ta tin rằng Apple sẽ giới thiệu MacBook Air 2018 trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, dẫn đến những suy đoán rằng nó sẽ ra mắt trong Hội nghị phát triển toàn cầu hàng năm của Apple (WWDC) vào tháng 6. Giờ đây, với việc trì hoãn sản xuất hàng loạt sản phẩm mới, MacRumors xác nhận MacBook Air 2018 có thể sẽ được tung ra tháng 10 tới.

Giá cả của chiếc MacBook Air mới này cũng là một chủ đề bàn luận đáng chú ý. Kuo cho rằng Apple đang chuẩn bị cho một mô hình chi phí thấp, trong khi DigiTimes tin rằng gã khổng lồ công nghệ này đang thực hiện quá trình tăng giá. Điều này dẫn đến sự mơ hồ về giá cả thực sự của chiếc MacBook Air 2018. Theo tờ tin tức kinh tế hàng ngày của Đài Loan, MacBook Air có thể có giá từ 799 USD đến 899 USD.

Chiếc MacBook Air 13 inch hiện tại của Apple chưa được nâng cấp một cách cơ bản trong 3 năm trở lại đây. Lần nâng cấp cuối cùng là vào năm ngoái, khi bộ xử lý cơ sở của nó được thay thế bằng chip Broadwell.