Apple buộc phải phá vỡ các quy tắc riêng để tồn tại trong kỷ nguyên COVID-19

VietTimes -- Dịch COVID-19 hoành hành khiến cho rất nhiều công ty công nghệ phải thay đổi để thích ứng, nổi bật nhất phải kể đến ông lớn Apple
Apple buộc phải phá vỡ quy tắc riêng để tồn tại trong thời buổi dịch bệnh (Ảnh: Phone Arena)
Apple buộc phải phá vỡ quy tắc riêng để tồn tại trong thời buổi dịch bệnh (Ảnh: Phone Arena)

Dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trên khắp thế giới, đó chính là lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn cách cho nhân viên làm việc tại nhà. Một trong những công ty đi đầu trong quyết định này chính là Apple.

Theo một báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple đã phải phá vỡ những quy tắc của công ty để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Apple đã cho phép các kỹ sư của mình mang những sản phẩm mới về nhà để phát triển và chế tạo. Trước đây việc làm này là không được phép, các kỹ sư tại Apple không được mang bất cứ thứ gì ra khỏi khuôn viên công ty.

Để giúp cho nhân viên làm việc tại nhà hiệu quả, Apple đã hỗ trợ "chi tiền" để nhân viên mua bàn làm việc, máy tính để làm việc tại nhà. Tuy nhiên có một điều kiện bắt buộc đó là phòng làm việc tại nhà phải được che kín các cửa sổ, và một điều tối quan trọng là không được tiết lộ bất cứ thông tin nào của sản phẩm cho người khác kể cả những người thân trong gia đình.

Apple cũng cho nhân viên viên mang những phần mềm công ty đang phát triển về nhà làm, điển hình phải kể đến là iOS 14. Việc mang các sản phẩm hay phần mềm chưa hoàn thiện về nhà làm phải được sự chấp thuận của các quản lý chấp trên.

Việc cho nhân viên mang những sản phẩm đang phát triển của công ty về nhà chưa từng xảy ra dưới triều đại Steve Jobs (Ảnh: Phonearena)
Việc cho nhân viên mang những sản phẩm đang phát triển của công ty về nhà chưa từng xảy ra dưới triều đại Steve Jobs (Ảnh: Phonearena)

Cũng giống như rất nhiều công ty khác, Apple đang phải thay đổi những quy tắc vốn có của công ty để ngăn chặn đợt dịch COVID-19 lần này. Trong một là thứ gửi nhân viên, Apple cho biết :" Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay tại văn phòng, thì bạn cũng luôn phải giữ bí mật công việc. Khi làm việc từ xa, hãy luôn đảm bảo rằng các thông tin về sản phẩm, tài liệu bí mật không bị tiết lộ ra ngoài".

Apple mới đây vừa cho ra mắt mẫu máy tình bảng iPad Pro 2020 với 2 phiên bản 11 inch và 12,9 inch. Apple cho biết, mặc dù dịch bệnh gây không ít khó khăn, tuy nhiên họ vẫn sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới của mình trong năm nay đúng như dự kiến.

Nguồn: Phone Arena