Apple bị kiện vì AirTag gây hại cho người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trang Bloomberg đưa tin Apple vừa bị kiện bởi hai người phụ nữ với cáo buộc rằng thiết bị AirTag của họ đã giúp những kẻ gian dễ dàng thực hiện hành vi theo dõi và đe dọa nạn nhân.

AirTag là một sản phẩm định vị nhỏ gọn, được thiết kế để gắn vào các tài sản cá nhân như ba lô, chìa khóa nhằm hỗ trợ chủ sở hữu xác định vị trí của chúng. Tuy nhiên, rất nhiều người phản đối thiết bị này và cho rằng nó có thể được sử dụng để theo dõi người khác một cách trái phép.

AirTag bị nhiều kẻ gian lạm dụng trở thành công cụ theo dõi (Ảnh: Tom's Guide).

AirTag bị nhiều kẻ gian lạm dụng trở thành công cụ theo dõi (Ảnh: Tom's Guide).

Theo đơn kiện được gửi lên tòa án liên bang ở San Francisco, một người phụ nữ đã bị bạn trai cũ theo dõi bằng cách gắn AirTag vào bánh xe ô tô của cô ấy. Người phụ nữ đã bị anh ta định vị và làm phiền.

Một người phụ nữ khác cho biết người chồng đã ly thân của cô đã đặt AirTag vào ba lô của con cô, từ đó theo dõi vị trí của hai người.

Trong một số trường hợp, AirTag còn bị lạm dụng trở thành thiết bị theo dõi để thực hiện hành vi giết người. Vào tháng 6, một người đàn ông 26 tuổi đã bị bạn gái dùng xe cán liên tục qua người bên ngoài quán rượu ở Indianapolis. Người phụ nữ đó đã giết bạn trai của mình sau khi dùng thiết bị của Apple để theo dõi anh ta.

"Mặc dù Apple đã tích hợp các biện pháp bảo vệ vào sản phẩm AirTag, nhưng thật đáng tiếc chúng không đầy đủ và chưa hiệu quả để có thể cảnh báo cho các nạn nhân rằng họ đang bị theo dõi", đơn kiện cho biết.

Đơn kiện cho rằng Apple đã phát hành một thiết bị không an toàn và yêu cầu công ty bồi thường. Họ nói rằng bản thân đại diện cho những người "đã và đang có nguy cơ bị sản phẩm nguy hiểm này rình rập".

Apple chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.

Theo Dân trí