Apple bắt tay Intel và Toshiba, nghỉ chơi Qualcomm và Samsung

Sau khi Apple giới thiệu bộ ba iPhone mới không lâu, iFiXit đã tiến hành bung máy và phát hiện công ty đã chuyển sang sử dụng linh kiện của Intel và Toshiba thay vì Qualcomm và Samsung như trước đây.

Apple thường cung cấp một danh sách các nhà sản xuất linh kiện nhưng không tiết lộ công ty nào ra tạo ra thành phần nào. Điều này đã thôi thúc các nhà phân tích bung máy, kết quả cho thấy không có bộ phận nào do Samsung cung cấp và vi xử lý cũng không phải của Qualcomm.

Apple bắt tay Intel và Toshiba, nghỉ chơi Qualcomm và Samsung ảnh 1

Trong quá khứ, Samsung đã từng cung cấp chip nhớ cho iPhone. Tương tự, Qualcomm cũng từng là nhà cung cấp linh kiện cho Apple trong nhiều năm, nhưng cả hai đang vướng vào một cuộc tranh chấp pháp lý. Apple cáo buộc Qualcomm cấp phép sử dụng bằng sáng chế không công bằng. Ngược lại, Qualcomm cáo buộc Apple vi phạm bằng sáng chế.

Hồi tháng 7, Qualcomm cho biết Apple đang có ý định chuyển sang sử dụng modem của đối thủ cạnh tranh cho những phiên bản iPhone tiếp theo.

Sau khi bung máy, iFixit nhận thấy iPhone XS và iPhone XS Max sử dụng modem và chip của Intel thay vì Qualcomm. Chip DRAM của Micron Technology và chip nhớ NAND của Toshiba. Nhà phân tích Abhinav Davuluri cho biết Apple đang giảm sự phụ thuộc vào Samsung bằng cách chuyển sang sử dụng chip nhớ NAND của Toshiba và chip DRAM của Micron.

Jim Morrison, phó chủ tịch của TechInsights cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng chip của Dialog Semiconductor cũng được thay thế bằng một con chip của Apple.

Apple bắt tay Intel và Toshiba, nghỉ chơi Qualcomm và Samsung ảnh 2

Một phiên bản iPhone có thể sử dụng linh kiện của nhiều nhà sản xuất. Ảnh: Internet

Các kỹ thuật viên của iFixit và TechInsights cũng tìm thấy nhiều linh kiện của những công ty khác như Skyworks Solutions, Broadcom, Murata, NXP Semiconductors, Cypress Semiconductor, Texas Instruments và STMicroelectronics.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/kinhdoanhonline/apple-bat-tay-intel-va-toshiba-nghi-choi-qualcomm-va-samsung-794611.html

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.