Angry Birds quay lưng với thiết bị Windows

Tin không vui dành cho người dùng thiết bị Microsoft là nhà phát triển game Rovio cho biết sẽ ngừng hỗ trợ điện thoại cũng như máy tính chạy nền tảng Windows.
Angry Birds quay lưng với thiết bị Windows
Angry Birds quay lưng với thiết bị Windows

Trong một email được Rovio gửi đến người sử dụng, Rovio nói rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ và cập nhật Angry Birds cho người dùng thiết bị Android và iOS.

Đồng thời, công ty sẽ ngừng phát triển Angry Birds và Bad Piggies trên PC nhằm tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho các trò chơi trên thiết bị di động. Công ty cũng nói thêm rằng, nếu các trò chơi này đã được cài sẵn trên máy tính, chúng sẽ không còn được cập nhật và sau đó sẽ được gỡ bỏ khỏi nền tảng.

Rovio được cho là khá thành công với game Angry Birds trên thiết bị di động trong những ngày đầu phát hành. Trên thực tế, công ty đã mở rộng game di động của mình với Bad Piggies, Angry Birds 2 và thậm chí tạo ra một bộ phim về các nhân vật trong Angry Birds.

Ảnh minh họa. ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sau một thời gian thành công Rovio đã gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các nhà phát triển game di động khác. Năm 2015, công ty báo lỗ 13 triệu euro (tương đương 14,5 triệu USD) và buộc phải sa thải 50% nhân sự.

Chính vì vậy, việc Rovio ngưng hỗ trợ các thiết bị Windows không phải là điều quá ngạc nhiên cho mọi người.

Xét cho cùng, đây tiếp tục là một thất bại của Microsoft trong việc thu hút nhà phát triển tạo ra ứng dụng trên nền tảng Windows.

Trước đó, cộng đồng người dùng điện thoại Windows của Microsoft cũng đã cảm thấy khó chịu với việc nhà phát triển game Pokémon GO là Niantic đã không cung cấp game cho nền tảng Windows, khiến hơn 40.000 người phải ký vào đơn thỉnh nguyện Niantic suy nghĩ lại.

Theo PC World VN