Amazon sẽ tạo ra “căn cứ” khổng lồ cho drone giao hàng

VietTimes – Amazon đang ấp ủ một tham vọng nhằm tạo ra một căn cứ khổng lồ dành cho các máy bay không người lái (drone) với kết cấu dạng tổ ong vào năm 2070 để phục vụ cho việc giao hàng của hãng.
Drone giao hàng của Amazon
Drone giao hàng của Amazon

Trong một tương lai không xa (khoảng năm 2070), một tòa tháp khổng lồ mang tên “Beehive” (tổ ong) sẽ được xây dựng trong thành phố và là nơi “cư trú” của hàng ngàn chiếc drone chở hàng của tập đoàn bán lẻ Amazon. Khi đó, vào mỗi buổi sáng thức dậy, bạn có thể ra lệnh cho Alexa (trí tuệ nhân tạo do Amazon phát triển) mang tới cho bạn một chiếc bánh chẳng hạn. Sau khi bạn ấn nút “đặt hàng”, ngay lập tức một chiếc drone nhỏ sẽ rời “tổ”, len lỏi qua các tòa nhà và bay thẳng tới chỗ của bạn để giao hàng.

Đây là một tương lai mà gã khổng lồ bán lẻ hàng đầu thế giới đang hướng tới. Amazon gọi tòa tháp này là “Multi-Level Fulfilment Center” (tạm dịch là trung tâm đáp ứng đa cấp độ). Theo đó, tòa tháp “Tổ ong” sẽ có dạng hình trụ và được đặt tại trung tâm của các thành phố với các cửa sổ nhỏ cho phép các drone chở hàng có thể ra vào dễ dàng và tiếp cận tới địa điểm giao hàng một cách nhanh nhất.

Amazon sẽ tạo ra “căn cứ” khổng lồ cho drone giao hàng ảnh 1Tòa nhà tổ ong của Amazon

Amazon cũng đang có ý định xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng của mình. Đây là một ý tưởng vô cùng táo bạo và đầy tham vọng, Amazon muốn đảm bảo rằng họ có đủ thẩm quyền để thực hiện nó một khi họ quyết định triển khai ý tưởng này. Nếu ý tưởng này được thực hiện,Amazon sẽ giải quyết được nhiều vấn đề hóc búa mà họ đang gặp phải, đặc biệt là việc giao hàng bằng máy bay không người lái (hay còn gọi là drone). Một tòa tháp hình trụ tròn cao vút với đường kính thân nhỏ sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu ở giữa trung tâm thành phố của bạn lại xuất hiện một tòa tháp trông khá kì dị như vậy?