9 ứng dụng Android tốt nhất 2017

VietTimes – Android vốn nổi tiếng là hệ điều hành rất phong phú về mặt số lượng cũng như chủng loại các ứng dụng. Rất nhiều ứng dụng trong số đó có khả năng can thiệp sâu hệ thống và tạo ra một số thay đổi nhất định. Trong bài này, chúng tôi xin gửi đến các bạn 9 ứng dụng tốt và hữu dụng nhất trên hệ điều hành Android hiện nay.

1. Action Launcher 3

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 1

Action Launcher 3 là một ứng dụng có khả năng tùy biến giao diện màn hình chính trên chiếc điện thoại Android của bạn. Không chỉ vậy, Action Launcher 3 còn cho phép bạn thực hiện các tác vụ cũng như truy cập các ứng dụng một cách nhanh chóng thông qua "Quickbar". Trong hình, bạn có thể thấy ứng dụng này cho phép bạn truy cập Google nhanh hơn, cũng như là tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và cửa hàng Play Store ở phía trên cùng của phần màn hình, bên cạnh đó là biểu tượng menu Action 3.

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 2

Một tính năng nổi bật khác của Action Launcher 3 là việc app-drawer có thể hiển thị danh sách các ứng dụng theo chiều dọc và sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái. Ngoài ra, Action Launcher 3 còn cung cấp cho bạn khả năng sử dụng các widget và folder một cách tối ưu hơn. Nhìn chung, Action Launcher 3 vẫn giữ nguyên các đặc điểm về tính năng của giao diện Pixel Launcher. Tuy nhiên, để cài đặt ứng dụng này, điện thoại của bạn phải chạy hệ điều hành Android 7 Nougat mới nhất.

Tải xuống tại đây

2. Backdrops

Nhập mô tả ảnh
9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 3

Backdrops là một ứng dụng cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chọn ảnh nền thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ tranh phong cảnh, ảnh trừu tượng cho tới những bức ảnh về không gian vũ trụ và nhiều đề tài khác. Đặc biệt, với ứng dụng này, người dùng có thể bày tỏ cảm xúc với những bức ảnh, mà không cần phải tải bức ảnh thực về máy của mình.

Tải xuống tại đây

3. Muzei

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 4

Muzei là một ứng dụng ảnh nền vô cùng độc đáo với khả năng tự động chuyển đổi ảnh nền trên chiếc điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần lựa chọn nguồn ảnh và Muzei sẽ tự động “xoay tua” ảnh nền với các bức ảnh bên trong đó theo một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể tùy chỉnh khoảng thời gian chuyển ảnh theo ý của mình. Ngoài ra, nếu bạn không thích các bức ảnh thì bạn có thể thay đổi chúng ngay lập tức. Tuy nhiên, Muzei sẽ ngốn một lượng điện năng không nhỏ nên bạn hãy cân nhắc thời điểm và tần suất sử dụng ứng dụng này.

Tải xuống tại đây

4. DashClock

DashClock giống như một tiện ích dạng widget hơn là một ứng dụng bởi sự nhỏ gọn và tiện dụng của nó. DashClock có khả năng hiển thị các chú ý, thông báo, thời gian, thời tiết... Đặc biệt, nó có khả năng giúp bạn truy cập nhanh các ứng dụng có liên quan đến các thông tin được hiển thị chỉ qua hai lần chạm vào màn hình. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng tương thích để hiển thị trên DashClock. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chọn và sắp xếp các thông tin được hiển thị trên DashClock.

Tải xuống tại đây

5. Weather Timeline

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 6

Weather Timeline được đánh giá là ứng dụng thời tiết tốt nhất hiện nay, các nền tảng khác như iOS và Windows Phone chưa chắc đã có một ứng dụng tương tự. Weather Timeline được đánh giá cao ở ba tiêu chí là tính năng độc đáo, dễ sử dụng và độ chính xác cao.

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 7

Người dùng có thể chèn thêm 8 khu vực khác, bên cạnh khu vực hiện tại của mình. Nếu bạn chọn dự báo trời mưa “Dark Sky”, ứng dụng này sẽ đưa cho bạn những dự báo cụ thể và chính xác tới từng phút. Weather Timeline cũng cho phép bạn đặt ra một mức nhiệt độ “yêu thích”, và ngay lập tức ứng dụng sẽ làm bạn ngạc nhiên khi dự đoán chính xác rằng bạn đang “nóng” hay “lạnh”.

Tải xuống tại đây

6. Circle Sidebar Pro

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 8

Circle Sidebar Pro là một ứng dụng vô cùng tiện dụng và rất dễ sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra một nhóm nhỏ các ứng dụng hay được dùng đến và bố trí dọc hai bên của màn hình. Bạn có thể nhóm này và truy cập các ứng dụng được gắn bên trong dù đang ở bất kỳ màn hình nào, kể cả trong một ứng dụng khác. Đúng như tên gọi, người dùng có thể lướt các ứng dụng theo vòng (circle scroll) để chọn và mở chúng. Và nếu cần, bạn hoàn toàn có thể ẩn ứng dụng này trong một vài môi trường nhất định.

Tải xuống tại đây

7. Clipboard Actions

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 9

Clipboard Actions là một ứng dụng cực kỳ hữu dụng trong việc copy văn bản trên điện thoại. So với tính năng copy văn bản mặc định của Android, Clipboard Actions sẽ cho phép người dùng copy các đoạn văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, cũng như cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như tìm kiếm trên mạng cũng như tra cứu từ điển đoạn văn bản đó.

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 10

Ngoài ra, Clipboard Actions còn có thể đưa ra các gợi ý thông minh dựa trên  đoạn văn bản mà bạn vừa copy. . Với mũi tên nhỏ phía góc phải của màn hình, bạn có thể xem lại những cụm từ mà bạn đã copy trước đó.

Tải xuống tại đây

8. Link Bubble

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 11

Link Bubble là một trình duyệt khá đáng yêu và rất hữu dụng mà bạn không thể bỏ qua. Nó có khả năng mở các đường link trong một cửa sổ dạng bong bóng ngay trên màn hình chính của ứng dụng chính giống như ứng dụng Facebook Messenger. Điều này cho phép bạn vừa lướt web, vừa mở các đường link mà không mất thời gian chuyển đổi qua lại giữa các tab như các trình duyệt bình thường.

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 12

Và khi bạn ấn vào các bong bóng đang lơ lửng, các trang web sẽ được mở rộng  ra và nếu bạn kéo xuống, trang web sẽ hiển thị toàn màn hình như bình thường, Nếu bạn kéo lên, nó sẽ co về hình dạng bong bóng. Nếu có nhiều bong bóng cùng lúc, bạn có thể ấn để mở chúng giống như việc chuyển giữa các tab trên các trình duyệt bình thường. Và khi muốn đóng các tab bong bóng này, bạn chỉ việc kéo chúng và thả vào dấu X ở bên dưới.

Tải xuống tại đây

9. Pushbullet

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 13

Nếu bạn là người hay chia sẻ các các bức ảnh, video hay một tập tin với bạn bè thì Pushbullet sẽ là ứng dụng mà bạn nên cài đặt “luôn và ngay”. Pushbullet được đánh giá là ứng dụng chia sẻ thông tin tốt nhất ở thời điểm hiện tại và chỉ có trên hệ điều hành Android. Với Pushbullet, bạn chỉ việc chọn một tập tin bất kỳ, một đường link hoặc thậm chí là một đoạn văn bản “trống trơn” và chia sẻ chúng ngay lập tức với một thiết bị khác.

9 ứng dụng Android tốt nhất 2017 ảnh 14

Với Pushbullet, việc chia sẻ trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, Pushbullet còn được tích hợp vô cùng tinh tế và đẹp mắt trên màn hình của bạn. Khi bạn muốn gửi đi một file/đường link, Pushbullet sẽ hiện ra một bảng để lựa chọn đích đến cho tập tin đó. Sau khi gửi xong, nó ngay lập tức thu nhỏ và nằm gọn tại vị trí ban đầu. 

Tải xuống tại đây