9 dự đoán đáng sợ về ngày tận thế

VietTimes -- Dưới đây là những dự đoán đáng sợ về ngày tận thế được các nhà khoa học trên thế giới đưa ra.

1. Một hành tinh va chạm với chúng ta

Các nhà khoa học tin rằng ngày tận thế có thể xảy ra do một vụ va chạm của một hành tinh khác với Trái đất. Điều này sẽ xảy ra nếu một hành tinh nào đó xâm nhập vào hệ mặt trời và tiến thẳng về phía chúng ta. Điều này không phải là chưa từng xảy ra vì đã từng có một vụ va chạm với Trái đất hàng tỷ năm về trước và hình thành nên Mặt trăng.

2. Sự gia tăng dân số

Dân số trên Trái Đất đang gia tăng một cách chóng mặt trong khi đất không thể sinh sôi thêm. Dân số tăng đồng nghĩa với việc tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng. Các nhà khoa học, bao gồm Stephen Hawking, đã dự đoán rằng với quỹ đạo dân số hiện tại của chúng ta, khoảng 600 năm nữa Trái Đất sẽ không còn đủ chỗ ở cho tất cả mọi người.

3. Hố đen

Các nhà khoa học đã dự đoán rằng những hố đen lang thang khổng lồ có thể hướng về Trái đất và nuốt chửng chúng ta. Điều đáng sợ hơn nữa là chúng ta đã biết về nó trong nhiều năm và sẽ không thể làm gì với nó. Cho đến nay, họ đã tìm thấy 60 lỗ đen như vậy.

4. Người ngoài hành tinh

Một số chuyên gia dự đoán rằng chỉ còn vài năm nữa chúng ta có thể sẽ liên lạc được với người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, nếu đúng, theo Stephen Hawking, đó sẽ không phải là một cuộc gặp gỡ hạnh phúc. Ông so sánh nó với cuộc gặp gỡ của người Mỹ bản địa và Columbus. Họ có khả năng tiến bộ hơn chúng ta về công nghệ và có thể gây ra các căn bệnh sẽ quét sạch hầu hết mọi người.

5. Dự đoán toán học

Giáo sư địa vật lý Daniel Rothman đã phát triển một công thức toán học để giúp ông dự đoán ngày tận thế sẽ diễn ra vào năm 2100. Nó xác định rằng các đại dương sẽ chứa rất nhiều carbon đến mức gây ra tuyệt chủng hàng loạt.  

6. Mức độ chiếu sáng của mặt trời

Các nhà khoa học dự đoán rằng độ sáng ngày càng tăng của Mặt trời sẽ vượt qua lớp vỏ Trái đất và giảm mức carbon dioxide đủ để quét sạch tất cả các thảm thực vật. Theo đó, con người và động vật cũng sẽ bị tuyệt chủng theo. Điều này có thể xảy ra trong khoảng 500 triệu năm nữa.

7. Dự đoán MIT

MIT đã phát triển một chương trình máy tính có tên là The World One One vào năm 1973 để giúp dự đoán ngày tận thế. Nó đã sử dụng dữ liệu như mức độ ô nhiễm, gia tăng dân số, lượng tài nguyên thiên nhiên và chất lượng cuộc sống. Nó dự đoán rằng nền văn minh sẽ kết thúc vào năm 2040 với năm 2020 là điểm quan trọng khi mọi thứ bắt đầu xuống dốc.

8. Rô bốt


Trong khi các tác giả khoa học viễn tưởng đã nói rằng robot sẽ chiếm lĩnh thế giới trong nhiều năm, nhà vật lý Stephen Hawking tuyên bố đó không phải là vấn đề gây cười và nó dựa trên thực tế. Ông nói nếu trí tuệ nhân tạo có thể tự sao chép, cuối cùng nó sẽ chế ngự loài người và quét sạch chúng ta.

9. Siêu núi lửa

Hiệp hội Địa chất ước tính trong vòng một triệu năm nữa, Trái đất sẽ trải qua một vụ phun trào của siêu núi lửa. Điều này sẽ tương đương với một sự kiện đã xảy ra 75.000 năm trước, gây ra một trận núi lửa kéo dài từ sáu đến mười năm. 

Theo List 25