8 thứ ngốn nhiều tiền nhưng ít người để ý

Theo trang MSN, những người không tiết kiệm được có điểm chung là chi rất nhiều tiền cho điện thoại di động, bữa ăn cho trẻ em, thú cưng... mà lại chẳng mấy khi để ý.
8 thứ ngốn nhiều tiền nhưng ít người để ý

1. Điện thoại di động

8 thứ ngốn nhiều tiền nhưng ít người để ý ảnh 1

Điện thoại di động đã trở nên phổ biến đến nỗi hầu hết mọi người đều sẵn sàng thanh toán hóa đơn hàng tháng cho dịch vụ này mà không cần phải suy nghĩ thấu đáo hay xem xét các lựa chọn thay thế khác. Nhưng nếu hóa đơn điện thoại di động quá cao, bạn có thể nghĩ đến việc chuyển qua những gói dịch vụ hoặc hợp đồng khác.

2. Cắt tóc

Giống như đa số người khác, có lẽ bạn thường đi thẳng luôn đến hiệu cắt tóc mà không cần suy nghĩ gì. Giá cả có thể tăng lên theo mỗi đợt nhưng thường người sử dụng dịch vụ lại không hề chú ý đến điều đó. Giờ đây, đã đến lúc bạn nên xem lại số tiền đã phải bỏ ra mỗi năm chỉ để chăm chút cho mái tóc của mình.

3. Bảo hiểm xe hơi

Theo Value Penguin, trung bình một người Mỹ bỏ ra 907,38 USD cho dịch vụ bảo hiểm xe hơi; tuy nhiên vẫn còn cách để có thể giảm loại phí này đi. Trong một bài báo đăng trên tờ Fortune, chuyên gia tài chính Jean Chatzky giải thích rằng nhiều khách hàng không ngừng đi khảo giá để tìm kiếm những giao dịch bảo hiểm tốt hơn. Ông Edgar Dworsky, một thành viên trong nhóm ủng hộ người tiêu dùng, nói với bà Chatzky rằng: “Tôi thấy nhiều người vẫn liên tục ký tiếp các hợp đồng bảo hiểm mà không suy nghĩ gì, và khi họ thấy khoản phí mà mình phải trả tăng lên, họ lại nghĩ luôn là cả ngành công nghiệp cũng đang đồng loạt tăng giá”.

4. Bữa ăn cho trẻ em

Giờ đây, bạn không cần phải mất thêm một khoản phí nào khi đưa trẻ ra ngoài ăn cùng bởi tại một số nhà hàng, trẻ em ở dưới một độ tuổi nhất định được cho phép ăn miễn phí vào một số hoặc thậm chí là tất cả các ngày trong tuần. Việc cần làm là tìm hiểu một chút thông tin, cộng với sự hỗ trợ từ các trang web như MyKidsEatFree.com. Khi đó, người dùng dịch vụ có thể tìm thấy những nhà hàng đang áp dụng chương trình khuyến mại này. Hãy giữ một danh sách tiện dụng như vậy và chỉ đến ăn tại các nhà hàng đó vào những ngày trẻ em được ăn đồ miễn phí.

5. Các ứng dụng cho điện thoại thông minh

Có rất nhiều ứng dụng miễn phí cho điện thoại di động, vì vậy bạn nên tận dụng chúng. Hãy ghé thăm các trang web bán hàng như DealNews.com để đăng ký nhận thông báo khi có các ứng dụng điện thoại di động miễn phí và chỉ tải về khi ứng dụng đó có một điểm đặc biệt nhất định. Một mẹo nhỏ nữa bạn nên biết là có một số công ty, chẳng hạn như Starbucks, còn hợp tác với các hãng phát triển ứng dụng để có thể cung cấp cho khách hàng mà không phải trả phí. Số tiền bạn có thể tiết kiệm: Ít nhất là 99 xu Mỹ cho mỗi ứng dụng.

6. Thịt

Tham khảo những thông tin giảm giá và ưu đãi đặc biệt của các cửa hàng có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá ngân sách. Nhiều cửa hàng tạp hóa thường xuyên giảm giá các loại protein như thịt bắp, đùi gà hoặc cá và đưa chúng ra bày bán. Hãy tìm hiểu thông tin về các cửa hàng tạp hóa tại nơi bạn sống và hỏi chính nhân viên cửa hàng để nắm được thịt thường giảm giá vào những ngày nào. Lời khuyên được đưa ra là hãy chỉ mua thịt vào những ngày đó và như vậy bạn đã bắt đầu tiết kiệm rồi.

7. Nước

Nước là miễn phí, do đó bạn không việc gì phải trả tiền để mua nước cả. Nước có ở trong vòi, nước từ trên trời rơi xuống – nước có ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, Dự án nước quốc gia cho biết, trung bình một người Mỹ phải chi tới 100 USD mỗi năm để mua nước đóng chai. Trong khi đó, nếu chuyển qua sử dụng nước máy thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Trường hợp không thích mùi vị của nước máy, bạn có thể cho thêm vào vài lát chanh hoặc trái cây tươi.

8. Thú cưng

Hiệp hội Sản phẩm Thú cưng Mỹ ước tính trong năm 2015, người dân nước này tiêu tốn khoảng 60,59 tỷ USD cho thú nuôi. Bạn bè và gia đình của bạn có thể hiểu lý do bạn lại bỏ ra cả núi tiền để nuôi thú cưng, nhưng túi tiền của bạn thì không như vậy. Thay vì mua một con chó từ một nhà lai tạo với giá hàng trăm đến hàng nghìn USD, hãy nhận nuôi một con từ trại động vật tại địa phương. Trên đây chỉ là một vài cách bạn có thể áp dụng để tiết kiệm được một khoản lớn trong năm. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho các nhà cung cấp dịch vụ và hãy suy nghĩ sáng tạo để tiết kiệm hết sức có thể.

Theo Zing