8 "lãnh đạo" Sở LĐTBXH Hải Dương xin thôi chức phó phòng

VietTimes – Ngày 16/11, trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, đã có 8 trường hợp tại Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương xin được thôi nhiệm vụ phó phòng.
Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương. Nguồn: internet
Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương. Nguồn: internet

Trước đó, báo chí đưa tin tại Sở LĐTBXH có 46 biên chế, thì 44 người là lãnh đạo cấp phó phòng trở lên.

Theo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Nội vụ đã thanh tra công vụ tại Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương, kết quả cho thấy có hiện tượng có 44/46 cán bộ là lãnh lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên "đúng như báo chí đã nêu”.

Đối chiếu quy định hiện hành, Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương đã thừa 8 nhân sự cấp phó phòng. Sau khi báo chí lên tiếng và cơ quan chức năng vào làm rõ, có một trường hợp xin chuyển công tác về vị trí cũ và 7 người xin rút khỏi vị trí phó phòng.

Hiện, Bộ Nội vụ đã đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Sở LĐTBXH tỉnh phải thực hiện đúng quy định về chức danh cán bộ cấp phòng. Theo đó, phải đảm bảo mỗi phòng có không quá 3 lãnh đạo gồm trưởng và phó phòng.

Đồng thời, Sở LĐTBXH phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình trong bổ nhiệm cán bộ. Và xử lý nghiêm những người tham mưu, đề nghị bổ nhiệm cán bộ quá số lượng quy định.