8.000 người thiệt mạng, 15.000 người thương tật suốt đời vì tai nạn giao thông mỗi năm

VietTimes -- Mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi hơn 8.000 sinh mạng và khiến cho hơn 15.000 người bị thương tật suốt đời, thiệt hại về nhân mạng là không gì bù đắp được, những di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong kí ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn.

Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà. Trong 10 tháng năm 2019, toàn quốc đã xảy ra 14.251 vụ tai nạn giao thông, khiến 6.318 người chết và làm 10.873 người bị thương.

Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà. Trong 10 tháng năm 2019, toàn quốc đã xảy ra 14.251 vụ tai nạn giao thông, khiến 6.318 người chết và làm 10.873 người bị thương.

Tại lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND TP.HCM tổ chức hôm nay (17/11), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đau xót hơn, phía sau những cái chết do tai nạn giao thông là hàng ngàn tổ ấm gia đình bị tổn thương, với hàng chục ngàn em nhỏ mất đi cha, mẹ, hàng ngàn bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa cho những năm tháng cuối đời. Ai trong chúng ta không đau xót khi hình dung ra cảnh con trẻ đơn côi, giật mình thức dậy giữa đêm khóc gọi tìm mẹ, tìm cha mà không thấy?

Ông cho rằng, nỗi đau này là không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình, là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống.

Ngoài ra, thiệt hại do tai nạn giao thông đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến những thành quả tăng trưởng kinh tế và gây tổn thương cho hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác, đồng thời, cần thẳng thắn nhìn nhận là trong mỗi tai nạn giao thông có phần lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

8.000 người thiệt mạng, 15.000 người thương tật suốt đời vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Nhân ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019, Phó Thủ tướng kêu gọi mọi người nghiêm chỉnh chấp hành quy định về an toàn giao thông, cùng tự giác thực hiện đã uống rượu, bia thì không lái xe, khi tham gia giao thông không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; cùng chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, thân thiện, để mỗi người Việt Nam và bạn bè luôn có cảm giác an lành khi đi ra đường.

Đồng thời, mỗi người cũng cần chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm