7 thiết bị công nghệ sẽ khiến bạn mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên

7 sản phẩm dưới đây chỉ là một trong số rất ít những dẫn chứng cho thấy sự kì diệu của công nghệ.
 Thước ngón tay
Thước ngón tay

Hầu hết chúng ta đều sử dụng tay để diễn tả kích thước áng chừng khoảng cách của một vật gì đó. Giờ thì bạn có thể đưa ra các con số chính xác hơn thông qua một thiết bị tạm gọi là... thước đo ngón tay mà bạn đang thấy. Thật khó tin nhưng phụ kiện đặc biệt này có thể giúp bạn đo được những khoảng cách trong tầm với mà không cần dùng đến thước đo cùng độ chính xác tương đương hoặc thậm chí vượt trội hơn.

2. Nhắn tin không cần mạng

Thiết bị có tên goTenna này cho phép người dùng smartphone dễ dàng nhắn tin với những người dùng thiết bị này khác ngay cả khi không có bất kì sóng kết nối nào. Tất cả những gì bạn cần làm là ghép cặp phụ kiện này với điện thoại thông qua kết nối Bluetooth.

3. Bút quét-và-vẽ

Chiếc bút thần kì mà bạn đang thấy sẽ là một trong những món đồ mơ ước của bất kì nhà thiết kế hay người yêu hội họa nào nói chung với tính năng sao chép màu sắc của vật thể cực kì nhanh chóng, chính xác và sau đó bạn có thể dùng chính màu sắc này để tạo nên bức vẽ của riêng mình.

4. Máy dịch tiếng chó

7 thiết bị công nghệ sẽ khiến bạn mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên ảnh 3

Trò chuyện với những chú chó không chỉ còn là điều trong nằm trong những bộ truyện tranh hay phim khoa học viễn tưởng với sản phẩm có tên No More Woof. Theo đó, thông qua sản phẩm này, người dùng có thể hiểu một cách cơ bản những gì chú chó cưng của mình đang nghĩ. Dù vậy, nhà sản xuất cũng nêu rõ No More Woof vẫn đang trong giai đoạn phát triển và dần hoàn thiện. Được biết, No More Woof là kết quả của nhiều công nghệ khác như như cảm biến điện não đồ và phần mềm giao diện máy tính não bộ.

5. Cây sống trong bóng tối

Trong năm 2016, một nhóm cách nhà khoa học đã tạo ra thành công một loại cây có thể phát triển ngay cả trong bóng tối. Sử dụng nhiều cặp gene của các vi khuẩn phát sáng, các nhà khoa học đã phát triển được một cây thuốc là với khả năng sản sinh ra ánh sáng cho chính mình mà không cần đến bất kì nguồn năng lượng nào như pin hay tấm nền năng lượng mặt trời.

6. Máy in bỏ túi

Một công ty Israel đã phát triển thành công một máy in bỏ túi cực kì tiện dụng có tên gọi ZUtA. Với sản phẩm này, hình ảnh những chiếc máy in cồng kềnh trong văn phòng sẽ dần dần chỉ còn là dĩ vãng.

6. Ngón tay biết đọc

FingerReader là một chiếc vòng đeo ngón tay đặc biệt với khả năng quét các dòng văn bản và đọc thành tiếng to. Đáng chú ý, sản phẩm này thậm chí còn có khả năng dịch thuật. Có thể bạn cũng đã đoán ra, FingerReader ra đời với mục tiêu làm cuộc sống của những người khiếm thị dễ dàng hơn. Tát cả những gì bạn cần làm là chỉ ngón tay vào một bề mặt và thiết bị sẽ bắt đầu đọc. Trong trường hợp tay người dùng đi lệch dòng, FingerReader sẽ rung lên báo hiệu,

Theo Trí thức trẻ