7 lý do Google sẽ tiêu diệt Apple trong tương lai

 Sự kiện hàng năm Google I/O vừa diễn ra vào ngày 18/5 mang đến cho tín đồ công nghệ khắp thế giới những phát minh đột phá của Google có thể đè bẹp Apple trong thời gian không xa.
Bộ kính thực tế ảo mới được ra mắt của Google.
Bộ kính thực tế ảo mới được ra mắt của Google.

Tập đoàn công nghệ Google vốn chuyên về lĩnh vực tìm kiếm thông tin và lập trình phần mềm đã tạo một bước tiến lớn trong ngành công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) thông qua việc cải tiến chức năng của Google Assistant, bao gồm tìm kiếm và phát hiện hình ảnh qua Google Lens, tìm kiếm các website bằng Instant Apps và săn tìm việc làm qua Google.

Xét trên khía cạnh khác, chiến lược gần đây của Google dường như được lên kế hoạch để đè bẹp đối thủ Apple trên cùng các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo, công nghệ thực tại ảo và nhà thông minh cùng với hỗ trợ điều khiển xe hơi.

1. Trợ lý ảo

Google Voice Search (tìm kiếm bằng giọng nói) trước đây từng được đánh giá cho kết quả chính xác hơn hẳn Siri của Apple.

7 ly do Google se tieu diet Apple trong tuong lai hinh anh 1
Giao diện làm việc của trợ lý ảo Google Assistant.

Giờ đây, thế hệ trợ lý ảo mới Google Assistant kết hợp giữa Google Voice Search và Google Now được tích hợp thêm nhiều chức năng vượt trội như: Hỏi đáp thông tin bằng ngôn ngữ tự nhiên, nhờ kiểm tra lịch trình, tìm đường đi, đặt bàn ăn ở nhà hàng, nhắc các cuộc hẹn hoặc các mẫu thông tin nhỏ,...Phần mềm này sẽ sớm được trang bị trên iPhone.

2. Loa thông minh

7 ly do Google se tieu diet Apple trong tuong lai hinh anh 2
Loa thông minh Google Home có thiết kế gọn nhẹ và đóng vai trò của một quản gia ảo.

Google Home là một loại loa thông minh đóng vai trò như một trợ lý ảo để kết nối với ngôi nhà thông minh mới được Google ra mắt.

Thiết bị có chức năng tương đồng như Amazon Echo nhưng được đánh giá vượt trội hơn với các tính năng chẳng hạn: Nói chuyện tương tác với chủ nhân cũng như đóng vai trò của một quản gia thứ thiệt, có khả năng gọi điện và kết nối với mọi thiết bị trong nhà.

3. Hình ảnh

7 ly do Google se tieu diet Apple trong tuong lai hinh anh 3
Google Lens dùng AI tìm kiếm thông tin và tương tác với đối tượng hiệu quả.

Google Lens là một công nghệ hỗ trợ sử dụng máy ảnh smartphone và trí thông minh nhân tạo (AI) để không chỉ phát hiện ra đối tượng cần tìm kiếm mà còn có thể hiểu và cung cấp hành động dựa vào những gì chương trình nhận biết được. Công nghệ này sẽ được tích hợp Google Photos và Google Assistant.

4. Công nghệ thực tại ảo

Hãng Apple được đồn đoán tích hợp công nghệ thực tế ảo vào camera của iPhone thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, Google đã đi một nước cờ cao tay hơn trong việc ra mắt bộ thiết bị đeo thực tế ảo không cần điện thoại hay PC.

Bộ thiết bị này theo dõi không gian ảo bằng một thứ mà Google gọi là "WorldSense", được hỗ trợ bởi công nghệ từ hệ thống thực tế tăng cường Tango.

5. Trình duyệt web Chrome

Phần mềm giờ đây sẽ được đồng bộ hóa với dữ liệu di động của người dùng và xuất hiện trên nhiều thiết bị điện tử khác.

Đặc biệt, người dùng không được phép sử dụng trình duyệt Safari của Apple trên hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, trình duyệt Chrome sẽ được cập nhật hỗ trợ công nghệ VR trong tương lai không xa.

6. Công cụ tìm kiếm

Thế mạnh lớn nhất của hãng Google chính là công cụ tìm kiếm mạnh nhất thế giới cùng với nguồn dữ liệu dồi dào và đáng tin cậy.

Tại sự kiện I/O mới đây, Google đã nâng cấp trình tìm kiếm của mình thêm mục săn tìm việc làm bằng cách làm cho chúng giống như những kết quả tìm kiếm thông thường giúp người dùng dễ theo dõi.

7. Hỗ trợ lái xe

Hiện nay Google đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giải trí và hỗ trợ trong xe hơi, tích hợp nhiều tiện ích vượt trội hơn cả Apple CarPlay và là một bước cải tiến của Android Auto.

Trong khi hướng phát triển của Google là tiếp cận nhiều tầng thông tin từ cơ bản tới nền tảng của các tập đoàn nằm trong đối tượng khách hàng, thì Apple lại dựa vào những nguồn thông tin đáng tin cậy hơn, điều này vô tình cản trở bước phát triển của Apple vì tốn nhiều thời gian và công đoạn tổng hợp.

Theo zing
http://news.zing.vn/7-ly-do-google-se-tieu-diet-apple-trong-tuong-lai-post748468.html